03 sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng ADF


Hà Tuấn Hiệp, sinh viên ngành Marketing Song bằng, và Lương Khánh Phương, sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, vinh dự nhận học bổng ADF, do Quỹ phát triển Châu Á, Hàn Quốc, trao tặng cho sinh viên thủ khoa, á khoa đầu vào và những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023. Đặc biệt, với thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Tuấn Thành, sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, tiếp tục được nhận học bổng ADF trong năm học này.

Lương Khánh Phương, Hà Tuấn Hiệp và Nguyễn Tuấn Thành (ngoài cùng, bên phải) vinh dự nhận học bổng của Quỹ phát triển Châu Á, Hàn Quốc.

ADF tài trợ học bổng cho sinh viên ĐHQGHN lần đầu tiên từ năm học 2018 – 2019. Trong năm học 2022 – 2023 này, Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc đã đồng ý trao học bổng cho 57 sinh viên xuất sắc, trong đó có 18 sinh viên nhận học bổng mức 2.000 USD/suất và 39 sinh viên nhận học bổng mức 1.000 USD/suất. Những sinh viên này có cơ hội được nhận học bổng liên tục cho đến khi tốt nghiệp ra trường nếu duy trì được kết quả học tập đạt từ 3.2 trở lên và hàng năm có nộp hồ sơ để xét học bổng.
2 năm gần đây, Quỹ Phát triển Châu Á Hàn Quốc không sang dự và trao học bổng cho sinh viên ĐHQGHN như các năm trước. Quỹ ADF đã gửi email chúc mừng và gửi giấy chứng nhận trực tiếp cho 57 bạn sinh viên.

Hà Tuấn Hiệp và Lương Khánh Phương là thủ khoa Trường và thủ khoa ngành học với 12 năm học sinh giỏi và đạt giải cao tại các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố. Nguyễn Tuấn Thành với thành tích học tập xuất sắc, có 3 năm liên tiếp được nhận học bổng ADF. Tuấn Thành cho biết: “Học tập tại ĐHQGHN đã mang lại cho em rất nhiều cơ hội, cơ hội trao đổi sinh viên, cơ hội làm việc với các đối tác nước ngoài, cơ hội để em tiếp thu và tiếp cận với nhiều nền văn hoá khác nhau và cơ hội để em phát triển mạnh mẽ hơn nữa để đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai”.

Ba bạn sinh viên đều là thủ khoa Trường hoặc thủ khoa ngành học.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có gần 100 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark, học bổng Pony Chung). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên nhận học bổng.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2023, Trường Quốc tế sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.

1. Hà Tuấn Hiệp
Ngành học: Marketing Song bằng
Thủ khoa Trường
Thành tích trích ngang:
+ 12 năm học sinh giỏi
+ Giải Khuyến khích cấp tỉnh môn tiếng Anh
+ Tham gia hoạt động tình nguyện tại Bắc Giang

2. Lương Khánh Phương
Ngành học: Phân tích dữ liệu kinh doanh
Thủ khoa ngành
Thành tích trích ngang:
+ 12 năm học sinh giỏi
+ IELTS đạt 6.5
+ Đại biểu đại diện cho Việt Nam tại “International Mun (Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc được tổ chức tại Indonesia)
+ Trưởng ban Tài chính của “Chuyện Hậu Cung” (Dự án về lịch sử), “Ba chấm” (Dự án về du học Châu u), “Ấp ủ” (dự án từ thiện)
– Thành viên Ban nhân sự tại Dự án “OverSee”
– Đại sứ truyền thông cho “Ispiramore” và “The Era of Autonomy”