02 sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng Yamada


Nguyễn Duy Thức, sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, và Trần Minh Phương, sinh viên ngành Marketing Song bằng, nhận học bổng Yamada, Nhật Bản, cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động lớp – Đoàn – Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD (tương đương gần 5 triệu đồng Việt Nam). Lễ trao học bổng năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến giữa điểm cầu Việt Nam và Nhật Bản.

Thành lập từ tháng 10 năm 1989, Quỹ Yamada Osamitsu bắt đầu tài trợ cấp học bổng cho sinh viên của ĐHQGHN từ năm 1999. Đến nay, tổng số hàng nghìn sinh viên ĐHQGHN đã được nhận học bổng này với tổng giá trị lên tới nhiều tỷ đồng.


Nguyễn Duy Thức nhận học bổng Yamada, Nhật Bản.

Nguyễn Duy Thức và Trần Minh Phương có thành tích học tập xuất sắc, điểm học tập năm học 2021-2022 là 3.66. Ngoài thành tích học tập ấn tượng, hai bạn cũng tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể cũng như các chương trình hoạt động khác của nhà trường. “Em rất vui và tự hào khi được nhận học bổng do Quỹ Yamada Osamitsu trao tặng. Suất học bổng này giúp em có thêm động lực để phấn đấu học tập tốt hơn nữa.”, Nguyễn Duy Thức chia sẻ.

Sinh viên Trần Minh Phương nhận học bổng Yamada, Nhật Bản.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có gần 100 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark, học bổng Pony Chung). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Xin được chúc mừng Nguyễn Duy Thức và Trần Minh Phương với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2023, Trường Quốc tế sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.

1. Nguyễn Duy Thức
Ngành học: Phân tích dữ liệu kinh doanh
Điểm học tập năm học 2021 – 2022: 3.66
Thành tích trích ngang:
+ Học bổng Tạ Quang Bửu
+ Học bổng chương trình SDG’s 2022
+ Mentor tại Mentori Vietnam
+ Tham gia cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo VSIC 2022
+ Tham gia 2 nhóm nghiên cứu khoa học về Thị giác máy tính và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
+ Tham gia cuộc thi thuyết trình về Đại dịch COVID-19
+ Tham gia cuộc thi tìm hiểu về chủ nghĩa Mác – Lênin
+ Tham gia cuộc thi hội nhập chủ đề “Tổ chức ASEAN – Mối quan hệ Việt Nam – ASEAN”
+ Tham gia cuộc thi Tự hào đoàn viên IPROUD, Màu áo đoàn viên IBLUE
+ Ban tổ chức các dự án truyền thông Xôn xao Radio, HOVI – Humans of VNUIS, Final Exam Station, Xe nước ép, Đêm hội trăng rằm
+ Tham gia các cuộc thi thể thao Thanh niên khỏe ĐHQGHN, GoStrongTogether, VNUIS – gắn kết để lan tỏa
+ Tham gia hiến máu tình nguyện

2. Trần Minh Phương
Ngành học: Marketing Song bằng
Điểm học tập năm học 2021 – 2022: 3.62
Thành tích trích ngang:
+ Danh hiệu Thủ khoa đầu vào của Trường Quốc tế năm học 2021-2022
+ Học bổng dài hạn Chu Văn An của Trường Quốc tế
+ Đạt giải Nhất cuộc thi VNU Innnvation Start-up 2022
+ Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi và các giải thể thao năm học 2021-2022 do Đoàn trường trao tặng
+ Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khoá, câu lạc bộ