02 sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế nhận học bổng Mitsubishi


Sinh viên Nguyễn Phương Thảo và Nhữ Thị Hồng Thơ, sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế, đã vinh dự nhận học bổng Mitsubishi năm học 2022 – 2023 do có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, với mỗi suất học bổng trị giá 340 USD. ĐHQGHN và Quỹ học bổng Mitsubishi UFJ, Nhật Bản, đã phối hợp tổ chức trao 30 suất học bổng cho sinh viên ĐHQGHN ngày 8/2 vừa qua.

Sinh viên Nguyễn Phương Thảo và Nhữ Thị Hồng Thơ đã vinh dự nhận học bổng Mitsubishi năm học 2022 – 2023.

Năm 2023 này vừa tròn 29 năm Học bổng Mitsubishi do Quỹ Mitsubishi UFJ Nhật Bản tài trợ đồng hành và chung tay chắp cánh ước mơ cùng với các thế hệ sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN. Gần 3 thập niên qua, đã có trên 800 suất học bổng Mitsubishi được trao tặng cho sinh viên các khóa của ĐHQGHN. Từ năm học 2017-2018, Quỹ đã tăng giá trị học bổng Mitsubishi lên 340 USD cho mỗi suất, nâng tổng giá trị học bổng hằng năm Quỹ trao cho 30 sinh viên của ĐHQGHN lên con số 10.200 USD. Đó là một nghĩa cử đáng trân trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho sinh viên ĐHQGHN có điều kiện học tập tốt hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc tiếp cận với nền khoa học công nghệ hiện đại, phương thức tổ chức và quản lý tiên tiến của một tổ chức tài chính lớn, có uy tín như Ngân hàng MUFG Bank.

Hai sinh viên Nguyễn Phương Thảo và Nhữ Thị Hồng Thơ có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể cũng như các chương trình hoạt động khác của nhà trường. “Học bổng Mitsubishi không chỉ hỗ trợ chúng em một phần về vấn đề tài chính mà còn là một phần thưởng cho những cố gắng của chúng em, là nguồn động lực to lớn để chúng em tiếp tục cố gắng trong hành trình học tập của mình”, sinh viên Nguyễn Phương Thảo chia sẻ.

Khách mời và các thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng 30 sinh viên nhận học bổng.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có gần 100 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark, học bổng Pony Chung, học bổng Anex). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2023, Trường Quốc tế sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.

1. Nguyễn Phương Thảo
Ngành học: Kinh doanh quốc tế
Điểm trung bình chung học tập năm học 2022 – 2023: 3.69
Thành tích trích ngang:
+ Tham gia chương trình Global Passport Project
+ Tích cực tham gia các cuộc thi, chương trình hoạt động của nhà trường

2. Nhữ Thị Hồng Thơ
Ngành học: Kinh doanh quốc tế
Điểm trung bình chung học tập năm học 2022 – 2023: 3.58
Thành tích trích ngang:
+ Tham gia chương trình Job Fair 2022
+ Đại sứ truyền thông cuộc thi Khởi nghiệp về môi trường ECO-N 2021
+ Tham gia chương trình Youth Speak 2022
+ Top 15 cuộc thi VNU Innovation Start-up 2022
+ Top 10 nhóm và Vòng Đầu tư (Vòng Chung kết 1) cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp Công nghệ tài chính 2022
+ Tích cực tham gia các cuộc thi, chương trình hoạt động của nhà trường