GS.TS. Nguyễn Đức Khương

GS.TS. Nguyễn Đức Khương tốt nghiệp thủ khoa Đại học Thương mại, hoàn thành khóa học thạc sĩ quản trị tài chính và bảo vệ thành công xuất sắc luận án tiến sĩ về Tài chính các thị trường mới nổi tại Đại học Grenoble Alpes, Cộng hòa Pháp, bảo vệ thành công luận án HDR (accreditation to supervise research) tại Đại học Cergy-Pontoise. Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là thị trường tài chính mới nổi, tài chính năng lượng, mô hình biến động và quản lý rủi ro ở các thị trường vốn quốc tế.

Ông đã từng giảng dạy tại Trường Quản trị kinh doanh Lyon, Viện Quản trị doanh nghiệp Grenoble, giảng viên chính thức tại Học viện Thương mại Paris. Hiện ông đang là Phó Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế và nghiên cứu, Trưởng Khoa Kinh tế – Tài chính, Học viện quản lý và quản trị kinh doanh Paris (IPAG Business School). Ông còn tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne và nhiều trường đại học ở Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Đức Khương đứng thứ 687 trong danh sách Các nhà khoa học kinh tế và tài chính hàng đầu thế giới của Research.com. Trong hai năm liên tiếp (2020, 2021), GS.TS Nguyễn Đức Khương vinh dự có mặt trong danh sách 42 nhà khoa học tiêu biểu trong công bố quốc tế và đăng ký sở hữu trí tuệ của ĐHQGHN. Tháng 2/2016, GS.TS Nguyễn Đức Khương được dự án RePEc (Research Papers in Economic) xếp hạng 7/200 nhà kinh tế trẻ xuất sắc của thế giới do có ấn phẩm xuất bản nhiều nhất từ 10 năm trở lại đây.
GS.TS. Nguyễn Đức Khương hiện là Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam (AVSE) với nòng cốt tại Pháp và mạng lưới trên toàn cầu, từng là Chủ tịch và Tổng thư ký Hội Tài chính người Việt trên thế giới (VFAI).

Thành tích:
– Tác giả của hơn 100 công trình nghiên cứu và bài báo được xuát bản trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín và nhiều cuốn sách chuyên khảo tại Anh, Pháp, Đức, Mỹ.
– Tham gia Ban biên tập của hơn 10 tạp chí chuyên ngành về kinh tế – tài chính quốc tế; là trưởng ban tổ chức nhiều hội thảo, diễn đàn quốc tế hàng năm.