Ý tưởng “Bãi đỗ xe thông minh sử dụng công nghệ QR code và LPR” đạt ngôi quán quân cuộc thi “ISTARTUP 2023”


Đội thi IPARK với ý tưởng “Bãi đỗ xe thông minh sử dụng công nghệ code QR và LPR” đã đạt giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Trường Quốc tế” – ISTARTUP 2023, chủ đề “Con đường chuyển đổi số” ngày 25/5 vừa qua.

Đội thi IPARK giành giải cao nhất của cuộc thi.

IPARK gồm 05 thành viên, là sinh viên Trường Quốc tế và Đại học Bách khoa Hà Nội: Nguyễn Đình Tú, Phạm Mai Anh, Trần Hải An, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Khánh Long. Với mong muốn giải quyết những khó khăn hàng ngày của các bạn sinh viên liên quan đến bãi đỗ xe, như ùn tắc khi ra vào, mất thẻ từ hay thanh toán phí gửi xe bằng tiền mặt bất tiện, nhóm đã đưa dự án iPark – giới thiệu giải pháp đỗ xe thông minh sử dụng công nghệ QR code và LPR – công nghệ nhận diện biển số xe.

Đội thi XXY với ý tưởng ứng dụng giáo dục giới tính – HOPE giành giải Nhì.

Giải Ba thuộc về đội thi THE FOUR với ý tưởng tinh dầu mắc khén.

iPark cung cấp 4 nền tảng cốt lõi bao gồm App Mobile, QR code, công nghệ nhận diện biển số xe LPR và hệ thống thanh toán tiền điện tử. Bên cạnh đó, iPark còn cung cấp các tính năng khác như quản lý lịch sử đỗ xe (thời gian đỗ, thời gian ra, vào), đưa ra thông báo khi tài khoản sắp hết tiền, kênh đánh giá bãi đỗ xe – nơi người dùng có thể trao đổi thông tin, chia sẻ về tình trạng các bãi đỗ trong giờ cao điểm. Dự án iPark hướng đến một số đối tượng khách hàng chính, bao gồm: sinh viên, giảng viên, nhân viên và những người thường xuyên sử dụng dịch vụ đỗ xe tại các trường đại học thông qua dịch vụ đỗ xe thông minh thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhờ ứng dụng di động iPark; các chủ bãi đỗ xe tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp theo mô hình B2B nhằm tối ưu hóa việc quản lý bãi đỗ xe, giảm thiểu tình trạng ùn tắc và tiết kiệm thời gian, đem lại giá trị kinh tế bằng việc cung cấp giải pháp thông minh cho khách hàng.

PGS.TS Nguyễn Văn Định, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế, đánh giá cao các ý tưởng cũng như tinh thần nỗ lực, cố gắng của các đội thi.

Cũng tại Vòng chung kết đội thi XXY với ý tưởng ứng dụng giáo dục giới tính – HOPE giành giải Nhì. Giải Ba thuộc về đội thi THE FOUR với ý tưởng tinh dầu mắc khén.

Vòng Chung kết cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Trường Quốc tế” – ISTARTUP 2023 diễn ra trong không khí sôi nổi, có tính cạnh tranh cao giữa các đội thi. Ban Giám khảo của cuộc thi là tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị của các công ty, quỹ đầu tư hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau như Công ty Cổ phần MISA, Công ty Cổ phần đầu tư BestB Group, Công ty FPT Software thuộc Tập đoàn FPT… Đặc biệt, trong thành phần Ban Giám khảo có 2 giảng viên Trường Quốc tế là chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính và Công nghệ thông tin. “Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 41 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của các nhóm sinh viên và sau nhiều vòng huấn luyện và sơ loại đã chọn được 5 ý tưởng xuất sắc bước vào vòng Chung kết. Chúng tôi đánh giá cao các ý tưởng cũng như tinh thần nỗ lực, cố gắng của các đội thi. Từ ý tưởng đi vào triển khai trong thực tiễn đã là cả một quá trình, nhưng chúng ta phải công nhận rằng mọi việc đều bắt đầu từ những ý tưởng rất nhỏ, đôi khi là điên rồ. Chúng tôi hy vọng thông qua cuộc thi này, các doanh nghiệp có thể nhìn ra được những ý tưởng tiềm năng và đầu tư cho các nhóm”, PGS.TS Nguyễn Văn Định, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế, chia sẻ.

Ban Giám khảo là tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị của các công ty hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau.

 Với chủ đề “Con đường chuyển đổi số”, cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp Sáng tạo Trường Quốc tế” – ISTARTUP 2023 được tổ chức nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao khả năng quản lý đổi mới sáng tạo, đặc biệt là áp dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực. Các bạn sinh viên trải qua 3 chặng của cuộc thi, gồm các vòng thi “Lan tỏa”, “Tăng tốc” và “Chung kết”. Bên cạnh đó, các đội thi được tham gia các buổi tập huấn, các workshop nhằm hỗ trợ các nhóm trong quá trình xây dựng ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Các đội thi tự tin trình bày ý tưởng.

Ý tưởng của các đội thi thu hút sự quan tâm của Ban Giám khảo.

Trong thời gian tới, Trường Quốc tế sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các đội thi để hoàn thiện ý tưởng của mình và tham gia các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo các cấp. Xin chúc các đội thi gặt hái được thêm nhiều thành công trên chặng đường phía trước.