Trường Quốc tế tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2023


Ngày 22/7/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia (ĐHQGHN) tham gia Ngày hội Tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2023.

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) tổ chức, có sự tham gia của hầu hết các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Ngày hội tư vấn xét tuyển được tổ chức đồng thời tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là cơ hội rất tốt để thí sinh ở hai đầu đất nước tìm hiểu thông tin chính xác trước khi đưa ra quyết định đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Đến tham gia ngày hội, các em học sinh THPT, đặc biệt là khi các thí sinh 2k5 vừa biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề, sẽ được tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay nhằm giúp các bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất cho tương lai.

Các cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế tại gian tư vấn của Ngày hội Tư vấn xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2023.

Tại gian tư vấn của Trường Quốc tế, các giảng viên, cán bộ hỗ trợ tư vấn cho học sinh THPT về việc chọn ngành, nghề phù hợp, điều kiện xét tuyển và thủ tục đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo tại Trường. Gian tư vấn của Trường Quốc tế tạo được ấn tượng giữa không gian chung rộng lớn, mang đến sự thân thiện và hấp dẫn cho các bạn học sinh khi đến đây. Các ấn phẩm tuyển sinh, các sản phẩm nghiên cứu của thầy – trò, cùng sự nhiệt tình, thấu hiểu và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, giảng viên… là những điều mà các bạn thí sinh, quý phụ huynh có thể tìm thấy tại đây, nhằm mang đến những thông tin chính xác nhất về kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 của Trường.

Phụ huynh và thí sinh đến tư vấn trực tiếp tại gian của nhà trường.

Đôi bạn thân Nguyễn Hữu Hoàng Anh và Vũ Hồng Kỳ, Hà Nội, chăm chú nghe ứng dụng các thiết bị bay không người lái (drone). Theo Hoàng Anh, em định hướng làm kỹ sư các ngành tự động hóa, lập trình nên đây là cơ hội tìm hiểu thực tế ứng dụng lập trình.

“Em biết được rằng máy bay ổn định không chỉ phải học kiến thức khí động học, cơ khí, tự động hóa mà còn phải học các thuật toán, mạch, lập trình để điều khiến máy bay lượn trên không. Máy bay có thân, cánh chắc chắn, vật liệu tốt mà lập trình không tốt thì rất gặp trục trặc”, Hoàng Anh bày tỏ.

Nguyễn Hữu Hoàng Anh và Vũ Hồng Kỳ khám phá cách vận hành một máy bay không người lái – Ảnh: HÀ QUÂN.

Báo Tuổi trẻ.

Trong khi đó, Hồng Kỳ thích thú khi biết động cơ máy bay hoạt động bằng pin chuyên dụng và hoàn toàn có thể tự làm. Hai bạn trẻ cũng được tư vấn về cách ghi nhớ kiến thức lập trình và triển vọng nghề nghiệp tương lai.

“Tôi và gia đình muốn được nghe tư vấn trực tiếp từ các thầy cô trong trường để định hướng tốt hơn cho con. Tôi được các thầy, cô tư vấn nhiệt tình, cụ thể nên thấy hiểu rõ hơn. Nhiều câu hỏi, thắc mắc trên mạng được giải thích rõ”, chị Lan Anh, phụ huynh tham gia Ngày hội, chia sẻ.

Các phụ huynh rất lo lắng cho tương lai của con nên cùng con đến để tìm hiểu thông tin.

Trường Quốc tế xin chúc các bạn sẽ có được quyết định sáng suốt và đúng đắn trong việc lựa chọn ngành học và trường học cho mình.