Trường Quốc tế làm việc với nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực di truyền và công nghệ sinh học trong nông nghiệp


Ngày 24/11/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có buổi tiếp và làm việc với hai nhà khoa học nổi tiếng về lĩnh vực di truyền và công nghệ sinh học.

Đó là GS.TS. Đỗ Năng Vịnh – Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Di truyền Nông nghiệp, Đại diện Việt Nam tại Trung tâm Kỹ thuật gen và CNSH quốc tế, nguyên là Phó viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp, nguyên Giám đốc Phòng thí nghiệm liên kết Việt-Pháp; và TS. Kim Hun Joong – Nguyên cố vấn của Trung tâm nghiên cứu quốc gia về Công nghệ sinh học trong Nông nghiệp Ethiopia.

GS.TS. Đỗ Năng Vịnh – Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Di truyền Nông nghiệp và TS. Kim Hun Joong – Nguyên cố vấn của Trung tâm nghiên cứu quốc gia về Công nghệ sinh học trong Nông nghiệp Ethiopia, có chuyến thăm và làm việc tại Trường Quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, hai vị khách mời đã có chia sẻ thú vị về những công nghệ tiên tiến của thế giới trong việc chọn giống và chỉnh sửa gene ở cây trồng. Đặc biệt, GS.TS. Đỗ Năng Vịnh cũng đã chia sẻ những trải nghiệm và kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học với các thành viên trong nhóm nghiên cứu.

Hai nhà khoa học đã chia sẻ về kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực di truyền và công nghệ sinh học trong nông nghiệp.

Đại diện Trường Quốc tế, TS. Chu Đình Tới – Trưởng khoa các Khoa học ứng dụng và Giám đốc trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng, cũng trao đổi về các hướng nghiên cứu tiềm năng mà hai bên có thể hợp tác trong tương lai. Cũng tại buổi gặp mặt, các nhà khoa học chia sẻ thêm về các Quỹ nghiên cứu tiềm năng và các cơ hội học bổng du học dành cho các bạn sinh viên xuất sắc và đam mê nghiên cứu của nhà trường.

Thông qua buổi trò chuyện, hai vị khách mời đã khơi dậy lòng đam mê nghiên cứu khoa học, cống hiến tài năng và trí tuệ cho đất nước của các bạn sinh viên trẻ.

Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng là đơn vị trực thuộc Trường Quốc tế, hoạt động trên cơ sở tuân thủ chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Quốc tế. Trung tâm có chức năng hợp tác quốc tế, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao và triển khai các tiến bộ, trí thức, công nghệ và kỹ thuật liên quan đến các lĩnh vực Khoa học sự sống và sức khỏe như Công nghệ sinh học, Kĩ thuật Y sinh, Y sinh học phân tử, Nông nghiệp, Môi trường và Thực phẩm. Trung tâm cũng có chức năng hỗ trợ đào tạo đại học, sau đại học, và các lĩnh vực đào tạo khác về Khoa học sự sống và sức khỏe cho các đối tượng phù hợp trong và ngoài Trường Quốc tế.

Hai vị khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng.

Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng