Tọa đàm “Tử vi và một số ứng dụng trong cuộc sống”


Chiều ngày 28/10 vừa qua, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Tử vi và một số ứng dụng trong cuộc sống”.

Diễn giả của chương trình là Ths. Chu Huy Anh – giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lý. Tham dự chương trình có các cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường. ThS. Chu Huy Anh là giảng viên với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy về chuyên ngành Thuế. Ngoài ra, diễn giả cũng có hơn 7 năm nghiên cứu và kinh nghiệm trong lĩnh vực tử vi và những ứng dụng trong cuộc sống.

ThS. Chu Huy Anh – diễn giả là giảng viên với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy về chuyên ngành Thuế.

Cho đến nay, Tử vi vẫn là một bộ môn thu hút nhiều người nghiên cứu và phát triển. Khác với chuyện bói toán, tử vi đáng tin và có cơ sở khoa học rõ ràng. ThS. Chu Huy Anh đã chia sẻ cái nhìn tổng quan về tử vi – lá số, nhằm giúp người nghe hiểu cơ bản về tử vi, các cung, các sao, và từ đó có cách ứng dụng vào cuộc sống.

Tử vi, hay còn gọi là tử vi đẩu số, là một hình thức dự đoán vận mệnh con người được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, … bằng cách lập lá số tử vi với Thiên bàn, địa bàn và các cung sao; căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính để lý giải, dự đoán những diễn biến xảy ra trong suốt cuộc đời con người. Trong tử vi, người ta nghiên cứu về 12 cung, trong đó cung mệnh và thân là hai cung chính dùng để xem chính bản mệnh ví dụ khái quát về tướng mạo, tính tình, công danh tài lộc, khả năng chuyên môn, các hoạ,…và muốn biết chi tiết hơn trong cuộc đời mỗi người thì cần phải phối hợp với các cung , sao tương ứng.

Tọa đàm tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tử vi được ứng dụng trong cuộc sống với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, có người ứng dụng để xem ngày tốt, ngày xấu với mong muốn mang lại thuận lợi, may mắn trong cuộc việc sắp tới. Hoặc tử vi cũng có thể ứng dụng trong việc tham khảo lựa chọn nghề nghiệp. Chúng ta sẽ có sự thăng tiến, thành công khi lựa chọn đúng công việc phù hợp với khả năng của mình. Tử vi có thể giúp ích hữu hiệu, thiết thực trong vấn đề định hướng nghề nghiệp. Biểu hiện nghề nghiệp trong lá số tử vi thường rất rõ nét qua các cung Mệnh – Thân – Quan – Tài, căn cứ vào đó ta có thể tìm ra ưu cách nghề nghiệp tốt đối với đương số. Ngoài ra, Tử vi cũng có thể dự đoán vận hạn xảy ra trong cuộc đời,….

Chủ đề tọa đàm được đánh giá là rất thực tế và hấp dẫn, thu hút sự tham gia và thảo luận sôi nổi từ cán bộ và các bạn sinh viên. Đặc biệt, những nội dung chia sẻ của diễn giả đã khơi gợi sự thích thú và tò mò để tìm hiểu về cuộc đời, cũng như tính cách bản thân. Hiểu về tử vi chính là hiểu về cuộc đời và năng lực của bản thân. Từ đó, các bạn sinh viên cũng được gợi ý lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách và vận mệnh của bản thân.

Trong thời gian tới, Trường Quốc tế sẽ tiếp tục triển khai các buổi tọa đàm với nhiều chủ đề đa dạng, nhằm tăng cường sự chia sẻ và kết nối trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học giữa các cán bộ giảng viên của nhà trường với các nhà khoa học trong và ngoài ĐHQGHN.

Trần Thị Thủy Anh
Khoa Kinh tế và Quản lý