Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội, thăm quan các lớp học của Trường Quốc tế tại Hòa Lạc


Ngày 14/4/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm và làm việc tại khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nghe lãnh đạo ĐHQGHN báo cáo về tình hình tổ chức, hoạt động của ĐHQGHN trong thời gian qua, đặc biệt tập trung vào công tác đào tạo bồi dưỡng nhân tài,nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như tình hình triển khai đào tạo,nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực vi mạch tích hợp và công nghệ bán dẫn ở ĐHQGHN.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm quan khu giảng đường của Trường Quốc tế. Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ

Cũng trong chuyến thăm và làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm quan khu giảng đường của Trường Quốc tế, trò chuyện với các cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng như thăm quan gian trưng bày nghiên cứu của giảng viên của nhà trường. Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp hỏi thăm các bạn sinh viên tại các lớp học ở toàn nhà HT1. Thủ tướng đặc biệt quan tâm tới việc học tập tại khu đô thị Hòa Lạc ra sao, môi trường học tập thế nào? Có bao nhiêu sinh viên quốc tế học tập tại đây? Trả lời các câu hỏi của Thủ tướng, thày và trò Trường Quốc tế chia sẻ các bạn đang học môn Hệ thống nhúng và vi điều khiển, và môn học được giảng dạy theo phương pháp coaching (huấn luyện) – giảng viên sẽ hướng dẫn sinh viên làm các bài tập cũng như dự án, cùng sinh viên giải quyết những vấn đề môn học đặt ra. Các bạn sinh viên học tập tại Hòa Lạc cho hay thường xuyên dành nhiều thời gian hơn cho việc tự học và thực hành tại các lab.

Thủ tướng trò chuyện với thầy và trò nhà trường trong lớp học. 

Thủ tướng ấn tượng về các sinh viên khỏe mạnh, vui tươi, học hành nghiêm túc, tích cực nghiên cứu khoa học, tham gia hoạt động thể chất, thể thao, văn hoá, thể hiện sự trẻ trung, tri thức, nguồn lực dồi dào về nhân lực của đất nước ta. Thủ tướng nhắn nhủ tới các thế hệ sinh viên ĐHQGHN cần tự hào với môi trường học tập có bề dày lịch sử, mỗi sinh viên cần nuôi dưỡng đam mê, ấp ủ hoài bão, thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết để cùng bạn bè, đồng nghiệp phấn đấu vươn lên, làm chủ cuộc sống và có nhiều đóng góp tích cực cho bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội.

Thủ tướng rất ấn tượng khi thăm khu trưng bày các kết quả và sản phẩm của hoạt động nghiên cứu về mạch tích hợp và công nghệ bán dẫn tại ĐHQGHN, tuy nhiên để từ những kết quả nghiên cứu này có thể tạo ra được những sản phẩm thương mại ứng dụng vào đời sống còn nhiều khó khăn cần phải tháo gỡ cũng như sự cố gắng nỗ lực của các nhà khoa học và doanh nghiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại gian trưng bày sản phẩm nghiên cứu của Trường.

Thủ tướng mong ĐHQGHN bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, và từ đó có những giải pháp, chiến lược thật cụ thể để thực hiện; Thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng chúng ta cần cùng nhau suy nghĩ để làm tốt việc này. Con người phải có giáo dục, học hành, nuôi dưỡng, bồi dưỡng nhân tài để phân bổ nguồn lực, phát huy mọi khả năng để khai thác mọi tiềm năng, cơ hội để phát triển nhanh và bền vững.

Lãnh đạo ĐHQGHN chụp ảnh cùng các cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế. 

Thủ tướng vui mừng về truyền thống lịch sử của ĐHQGHN, các thế hệ lãnh đạo luôn kế thừa và phát huy, đạt được kết quả như hôm nay, trong quá trình này luôn có nhiều bước phát triển đáng ghi nhận, là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài. Khu đô thị đại học từng bước hoàn thiện xanh, sạch, đẹp, phù hợp xu thế chung của thế giới.

Thông tin chi tiết xem thêm tại
https://vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N32755/Thu-tuong-Chinh-phu-Pham-Minh-Chinh:-dHQGHN-truyen-cam-hung-cung-khat-vong-xay-dung-dat-nuoc-hung-cuong.htm