Sinh viên Trường Quốc tế tìm hiểu mô hình quản trị doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần MISA

Trong hai ngày 18/3 và 03/4/2024, sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý, Phân tích dữ liệu kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có chuyến đi tham quan và học tập thực tế tại công ty Cổ phần MISA. Chuyến tham quan thực tế là cơ hội để sinh viên tiếp cận thực tế với các mô hình quản trị và hoạt động, các sản phẩm do Công ty MISA phát triển, đồng thời giúp sinh viên hiểu được các yêu cầu của thị trường lao động và rèn luyện tư duy, kỹ năng phỏng vấn, ứng tuyển trong tương lai.

Nguyễn Kiều Anh – Giám đốc kinh doanh, giới thiệu về lịch sử và mô hình kinh doanh của Misa.

Với sự hướng dẫn, hỗ trợ của chị Nguyễn Kiều Anh – Giám đốc kinh doanh, anh Nguyễn Trung Triệu – Phó trưởng Phòng Nguồn nhân lực, và anh Cao Văn Thịnh – chuyên viên Phòng Nguồn nhân lực, các bạn sinh viên được tham quan, tiếp xúc với các bộ phận làm việc, các khu vực phòng ban và tìm hiểu rõ về mô hình hoạt động quản lý của MISA. Những trải nghiệm này sẽ giúp cho các sinh viên hiểu rõ hơn chiến lược tổ chức quản lý, các quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên của một công ty công nghệ.

Anh Nguyễn Trung Triệu – Phó Trưởng Phòng Quản lý Nguồn nhân lực, chia sẻ kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng.

Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên Trường Quốc tế cũng có cơ hội trao đổi với anh Nguyễn Trung Triệu và anh Cao Văn Thịnh về kỹ năng phỏng vấn, ứng tuyển, những cơ hội nghề nghiệp, những kỹ năng cần thiết cho từng vị trí tại công ty MISA. Những câu hỏi, những thắc mắc được các bạn sinh viên nêu ra xoay quanh các vấn đề về xu hướng tuyển dụng, yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với sinh viên mới ra trường, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc, ngôn ngữ cơ thể khi tham gia phỏng vấn, trang phục… cũng như việc chọn đúng công việc phù hợp với bản thân, những hành trang cần thiết và thời gian phù hợp để đi thực tập đối với các bạn sinh viên.

Sinh viên Trường Quốc tế nhiệt tình đặt câu hỏi cho đại diện lãnh đạo Công ty.

Sau phần tham quan và chia sẻ, Công ty Misa đã tổ chức buổi phỏng vấn thử cho một số bạn sinh viên Trường Quốc tế cho vị trí đang tuyển dụng tại Công ty. Kết thúc phiên phỏng vấn, anh Nguyễn Trung Triệu đã đánh giá cao tư duy, kỹ năng phỏng vấn của sinh viên Trường Quốc tế, đồng thời anh cũng đưa ra một số nhận xét và lời khuyên cho các bạn để đạt số điểm tối đa trong mắt các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Sinh viên tham gia buổi phỏng vấn thử tại Misa.

Kết thúc buổi tham quan, công ty MISA cũng đã chuẩn bị những phần quà vô cùng giá trị gửi đến các bạn sinh viên qua những trò chơi vô cùng thú vị, mang lại không khí hứng khởi, phấn khích cho buổi tham quan.

Đại diện Công ty Misa tặng quà cho cho các bạn sinh viên.

MISA là công ty công nghệ thông tin tại Việt Nam được thành lập năm 1994 với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho cộng đồng. Hiện MISA có 1 trụ sở chính tại Hà Nội và 05 văn phòng đại diện đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Năm 2022 đến nay, MISA đứng thứ 2 trong danh sách Top 10 Công ty công nghệ uy tín và nằm trong top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam khối ngành công nghệ. MISA phối hợp cùng với các Bộ, ban, ngành thúc đẩy chương trình chuyển đổi số quốc gia và hợp tác với nhiều đơn vị tổ chức uy tín trong và ngoài nước hỗ trợ chuyển đổi số cho khách hàng.

Giảng viên, sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm trong chuyến thực tế.

Đào Công Tuấn
Khoa Kinh tế và Quản lí