Trong tháng 10 vừa qua, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng diễn giả quốc tế trong buổi học cùng diễn giả doanh nghiệp với chủ đề “Tinh thần Omotenashi – Triết lý phục vụ của người Nhật (Omotenashi Mindset – The Japanese Way of Hospitality)”.
![[Hình ảnh sinh viên và diễn giả Kawasaki]](https://www.is.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2025/10/2910-Guest-speaker-Kawasaki-1-1024x592.png) Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện đã có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng diễn giả Daisuke Kawasaki.
Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện đã có cơ hội giao lưu, học hỏi cùng diễn giả Daisuke Kawasaki.
Diễn giả của chương trình là ông Daisuke Kawasaki – CEO của ASEAN Car Business Career (ACC). Diễn giả đã mang đến những chia sẻ sâu sắc về tinh thần “Omotenashi” – khái niệm được xem là linh hồn của ngành dịch vụ Nhật Bản. Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia châu Á, ông Kawasaki giúp sinh viên hiểu rõ hơn về triết lý phục vụ tận tâm, làm việc bằng cả trái tim, chú trọng đến từng chi tiết và luôn chủ động quan tâm tới khách hàng mà không mong đợi sự đáp lại. Sinh viên Nhà trường được tiếp cận khái niệm Omotenashi và hiểu về khái niệm không chỉ ở góc độ nghiệp vụ mà còn như một triết lý sống – lấy con người làm trung tâm của mọi hoạt động phục vụ.
![[Hình ảnh sinh viên trong giờ học]](https://www.is.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2025/10/2910-Guest-speaker-Kawasaki-1-1024x683.jpg) Sinh viên Trường Quốc tế rất hứng thú với giờ học.
Sinh viên Trường Quốc tế rất hứng thú với giờ học.
Trong không khí cởi mở và tương tác sôi nổi, sinh viên được trực tiếp trao đổi với diễn giả, đặt câu hỏi và lắng nghe những câu chuyện thực tế từ môi trường làm việc tại Nhật Bản. Thông qua đó, các bạn không chỉ học được kỹ năng và kiến thức chuyên môn, mà còn thấu hiểu giá trị nhân văn ẩn sâu trong triết lý Omotenashi – nơi “chất lượng dịch vụ” bắt đầu từ “chất lượng con người”.
Buổi học là một phần trong chuỗi hoạt động học tập trải nghiệm của chương trình Quản trị Khách sạn, Du lịch và Sự kiện, thể hiện triết lý “Học từ trải nghiệm – Học bằng trái tim” mà Trường Quốc tế theo đuổi. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho định hướng đào tạo thế hệ sinh viên “Trái tim Việt Nam, Tư duy quốc tế”, giúp người học mở rộng tư duy toàn cầu, tiếp thu tinh hoa từ văn hóa phục vụ Nhật Bản và kết nối với nét hiếu khách đặc trưng của Việt Nam.
![[Hình ảnh diễn giả chụp ảnh cùng sinh viên]](https://www.is.vnu.edu.vn/wp-content/uploads/2025/10/2910-Guest-speaker-Kawasaki-4-1024x590.jpg) Diễn giả chụp ảnh cùng giảng viên và sinh viên Trường Quốc tế.
Diễn giả chụp ảnh cùng giảng viên và sinh viên Trường Quốc tế.
Mỗi buổi giao lưu học thuật với chuyên gia nước ngoài như “Tinh thần Omotenashi – Triết lý phục vụ của người Nhật” chính là minh chứng cho nỗ lực quốc tế hóa, đổi mới phương pháp giảng dạy và khẳng định vai trò của Trường Quốc tế như một trung tâm kết nối quốc tế, phát triển tư duy quản trị hiện đại Việt Nam gắn liền với thực tiễn toàn cầu.
Khoa Kinh tế và Quản lý






