Nâng cao chất lượng đào tạo với sự tham gia của chuyên gia doanh nghiệp và giảng viên nước ngoài


Trong tháng 5, các sinh viên chương trình Phân tích dữ liệu kinh doanh và Hệ thống thông tin quản lý, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), đã có phần chia sẻ thú vị về các use cases của học phần “Khai phá dữ liệu và Phân tích kinh doanh” nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, thấu hiểu khách hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng. Diễn giả của hai buổi chia sẻ là hai chuyên gia doanh nghiệp là TS. Trần Mai Vũ – giảng viên Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, Giám đốc R&D của công ty Dagoras Data Technology và anh Đinh Văn Phương – Phó giám đốc Trung tâm phát triển, khối Công nghệ thông tin, Công ty cổ phần chứng khoán MB.

Chia sẻ thú vị về các use cases của diễn giả, TS. Trần Mai Vũ – Trường Đại học Công nghệ.

Sinh viên giao lưu với anh Đinh Văn Phương – Phó giám đốc Trung tâm phát triển, khối Công nghệ thông tin, Công ty cổ phần chứng khoán MB.

Ngoài ra, các bạn sinh viên chương trình được tham dự 03 buổi học với các chủ đề về phương pháp học máy như “Decision Tree”, “Random Forest”, “Clustering methods” cùng hai giảng viên nước ngoài, PGS Rachel Chung của Trường Đại học William & Mary, Mỹ, và PGS Lemai Nguyen của Trường Đại học Deakin, Australia . Trong học kỳ này, do ảnh hưởng của Covid-19, nên các lớp học theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, không khí lớp học vẫn rất sôi nổi, các bạn sinh viên rất háo hức, chăm chỉ lắng nghe, giao lưu, tích cực đặt câu hỏi và thảo luận các nội dung liên quan tới môn học. “Em cảm ơn thầy, cô đã có những phần chia sẻ thú vị, giúp định hướng chỉ đường cho chúng em có cái nhìn tổng quan khi làm việc ở doanh nghiệp”, Phạm Hải Yến, sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, chia sẻ.

Sinh viên lớp học “Khai phá dữ liệu và Phân tích kinh doanh” chụp ảnh lưu niệm cùng PGS. Lemai Nguyen.

Guest speakers là chương trình chuyên gia chia sẻ thực tế nhằm thúc đẩy tăng cường tính thực tế, thực hành từ doanh nghiệp dành cho sinh viên khối ngành công nghệ. Hàng kỳ, các học phần chuyên sâu lựa chọn sẽ có từ 1 đến 2 buổi mời các chuyên gia doanh nghiệp đêến chia sẻ với sinh viên việc phát triển, triển khai các ứng dụng, dự án thực tế liên quan trực tiếp tới nội dung học phần. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp sinh viên được cọ sát hoạt động doanh nghiệp, tăng giao lưu kết nối, tạo quan hệ, mở rộng hiểu biết về nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Sinh viên lớp “Phân tích kinh doanh hỗ trợ ra quyết định” tham gia buổi học cùng PGS Rachel Chung với chủ đề “Clustering methods” và đề “Decision Tree and its applications on business”.

Foreign lecturers là chương trình nhằm tăng cường sự tham gia của giảng viên nước ngoài như các giáo sư, phó giáo sư, các nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới phối hợp giảng dạy các nội dung trong học phần. Giảng viên nước ngoài sẽ trực tiếp giảng dạy một số chuyên đề của học phần. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội được tiếp cận các dự án thực tế, dự án nghiên cứu được triển khai bởi nhóm nghiên cứu của các giáo sư. Hoạt động này giúp tăng cường tính quốc tế, cập nhật nội dung chương trình, bắt nhịp và đón đầu các xu hướng nghiên cứu thời sự trên thế giới.

TS. Trần Thị Oanh

Khoa Các Khoa học Ứng dụng