“Hot boy” điển trai và danh hiệu Sinh viên 5 tốt


Nguyễn Tuấn Thành là sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh (BDA) của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện. Không chỉ vậy, cậu còn là một “hot boy” điển trai.

“Sắm” cho mình những người bạn cùng tiến
Chàng trai cho biết, xuất phát từ sở thích và khả năng của bản thân liên quan đến công nghệ, phát triển kỹ năng mềm, thích làm việc tại môi trường năng động mà cậu chọn ngành học BDA. Thành luôn kỳ vọng bản thân sẽ không những lĩnh hội được kỹ năng chuyên môn về công nghệ mà còn cả kỹ năng mềm. BDA cho cậu cơ hội để phát triển toàn diện hơn là chỉ tập trung vào phần cứng hoặc phần mềm.

Bên cạnh đó, dữ liệu là “mỏ vàng” trong kỷ nguyên “chuyển đổi số” và tốc độ phát triển xu hướng dựa trên dữ liệu tại các doanh nghiệp ngày càng lớn. Do vậy, cơ hội làm việc, mức lương cũng như tiềm năng trong lĩnh vực này rất lớn.

Nguyễn Tuấn Thành – “hot boy” điển trai, học tập, rèn luyện tốt.

Thành chia sẻ, trong một lần tham gia cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên cấp quốc gia, Shark Liên (Ban Giám khảo cuộc thi) đã nói và khẳng định tiềm năng, sự phát triển của ngành BDA, cũng như giá trị mà lĩnh vực có thể đem lại cho doanh nghiệp.

Cậu chọn theo học Trường Quốc tế bởi chương trình học tập, đào tạo toàn bộ bằng tiếng Anh kết hợp với tầm nhìn lấy con người là trung tâm của sự phát triển, mang lại một môi trường năng động, đa dạng cơ hội như giao lưu quốc tế, trao quyền cho sinh viên lãnh đạo, quản lý các hoạt động ngoại khóa, cũng như kết hợp các hoạt động kết nối doanh nghiệp, phục vụ cho sự phát triển toàn diện cho sinh viên.

Chia sẻ cách học tập, rèn luyện tốt, Thành cho hay, cậu đã luôn xác định rõ mục tiêu của bản thân kèm một kế hoạch hành động, phát triển cụ thể thay vì chạy một cách mông lung theo bước đi của người khác. Chàng trai trẻ “sắm” cho mình những người bạn cùng tiến, liên quan đến chuyên ngành và nghề nghiệp, những người cùng chinh chiến tại các cuộc thi như khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và cả những hoạt động ngoại khóa.

Chàng “Sinh viên 5 tốt” làm diễn giả trong một chương trình.

Nam “Sinh viên 5 tốt” luôn tối ưu những nguồn tài nguyên xung quanh. Đó là cơ hội lãnh đạo, quản lý đội nhóm, ví dụ như xung phong làm lớp trưởng để nâng cao kỹ năng lãnh đạo và gắn kết mối quan hệ với thầy cô, sẵn sàng ứng cử cho những vị trí, cơ hội cùng hoạt động ngoại khóa, trao đổi sinh viên. Cậu chú trọng nâng cao kỹ năng quản lý thời gian cho công việc và cuộc sống.

Theo Thành, giai đoạn từ khi là học sinh cấp 3 lên đại học, chúng ta sẽ đối diện với rất nhiều khía cạnh, áp lực của cuộc sống như tiền bạc, sinh sống, học tập, làm việc và những mối quan hệ. Do vậy, mỗi người cần xây dựng tính kỷ luật và quản lý thời gian một cách tối ưu để không để khía cạnh nào trở thành gánh nặng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bản thân.

Trang bị nhiều “vũ khí”, chinh phục những đỉnh cao

Với ngành học BDA cậu chọn lựa, khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội rộng mở và mức lương khá hậu hĩnh. Dự định của Thành sau khi tốt nghiệp đại học sẽ đi du học và làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia. Hiện tại là một sinh viên năm thứ 3, Nguyễn Tuấn Thành đã và đang chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để hồ sơ đủ tốt thuận lợi cho việc “săn” học bổng liên quan phục vụ cho mục tiêu mà cậu đặt ra.

Tuấn Thành luôn phát triển bản thân theo xu hướng “chuyển đổi số”

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” giống như một hình ảnh, danh xưng mà mọi người thường nghĩ tới khi nhắc đến Thành. “Danh hiệu này thể hiện sự toàn diện cả năm khía cạnh: Học tập, đạo đức, tình nguyện, sức khỏe và hội nhập, cũng chính là “kim chỉ nam” của mình và nhiều bạn khác nữa hướng đến, để nâng tầm bản thân đi tới sự phát triển toàn diện, đặc biệt cần thiết trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hoá. Đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, không chỉ giúp bản thân hoàn thiện hơn mà còn hậu thuẫn cho mình đạt được những vị trí, thành tích cao hơn như học bổng, ứng tuyển nghề nghiệp trong tương lai”, Thành nói.

Hiện tại, Nguyễn Tuấn Thành là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hỗ trợ học tập và kỹ năng mềm iSupport, trực thuộc Trường Quốc tế. Qua vị trí này, chàng trai trẻ có cơ hội lãnh đạo, quản lý câu lạc bộ với hơn một trăm bạn sinh viên và các hoạt động, sự kiện được tổ chức liên túc để duy trì, phát triển cộng đồng sinh viên về học tập, kỹ năng mềm như sứ mệnh mà iSupport đem tới.

Bên cạnh đó, Thành không chỉ được nâng cao kỹ năng mềm thiết yếu như lãnh đạo, quản lý đội nhóm dự án, kỹ năng làm việc nhóm, tự tin nói trước đám đông mà còn xây dựng một mạng lưới với những người bạn nhiệt huyết, năng động, tài giỏi… Đây chính là những “vũ khí” bổ trở, giúp chàng sinh viên chinh phục những “ngọn núi” cao hơn trong tương lai.

Theo Tuổi trẻ thủ đô