Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của chương trình thạc sĩ Công nghệ Kỹ thuật Y sinh , trong đó có học phần Tế bào gốc và ứng dụng, ngày 20/6/2025, toàn bộ học viên chương trình đã tham gia trải nghiệm và họp tập tại Hội thảo quốc tế về Tế bào gốc với chủ đề “Công nghệ tế bào gốc trong trẻ hóa, chống lão hóa và thẩm mỹ”.
Hội thảo do do Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec phối hợp với Hội y học tái tạo và trị liệu tế bào Việt Nam tổ chức tại Trường Đại học VinUni. Tại Hội thảo này, các học viên không chỉ được bổ sung các kiến thức, những kết quả nghiên cứu mới nhất về tế bào gốc và ứng dụng tế bào gốc trong lão hoá và thẩm mỹ, mà còn có cơ hội trao đổi và tương tác với các chuyên gia hàng đầu về tế bào gốc và tế bào gốc ứng dụng ở Việt Nam và thế giới.
Học viên chương trình thạc sĩ Công nghệ Kỹ thuật Y sinh tham dự hội thảo quốc tế về Tế bào gốc.
Tế bào gốc, với khả năng độc đáo là tự đổi mới và biệt hóa thành nhiều loại tế bào chuyên biệt khác nhau trong cơ thể, đang mở ra một kỷ nguyên mới đầy hứa hẹn trong lĩnh vực y học tái tạo và điều trị bệnh. Hội thảo có sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước như GS.TS.BS. Nguyễn Thanh Liêm (Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec, Viện Khoa học Sức khỏe, Đại học VinUni), GS.TS. Chi-Ying Huang (Đại học Quốc gia Yangming Chiao Tung, Đài Loan), GS.TS. Tohru Nakanishi (Đại học Osaka, Nhật Bản), GS.TS. Park Jae Hyung (Đại học Sungkyungwan, Hàn Quốc), vv… Hội thảo lần này cập nhật các kiến thức mới nhất trong nghiên cứu tế bào gốc cũng như ứng dụng của tế bào gốc trong hỗ trợ trẻ hóa, chống lão hóa và thẩm mỹ. Đây là lĩnh vực có giá trị kinh tế to lớn trong tương lai.
Học viên Trần Thị Ánh chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS.BS. Nguyễn Thanh Liêm – Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec, Viện Khoa học Sức khỏe, Trường Đại học VinUni.
Tham gia các hội thảo quốc tế, các Seminar học thuật, trải nghiệp thực tế tại các doanh nghiệp trong chương trình Thạc sĩ Công nghệ kỹ thuật Y sinh là một nét đặc sắc và thúc đẩy chất lượng đào tạo, tăng cường cơ hội làm việc sau tốt nghiệm, cũng như học tập cao hơn của người học. Thông qua các hoạt động này, học viên sẽ có những trải nghiệm thú vị và sâu sắc về kiến thức hàn lâm và ứng dụng thực tiễn bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm cả trong nghiên cứu cơ bản và ứng dụng.
Thân Văn Thái
Khoa Các khoa học ứng dụng
Chương trình đào tạo Thạc sĩ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Y SINH (Master in Biomedical Engineering Technology, MBET) được Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành theo Quyết định 4774/QĐ-ĐHQGHN và triển khai đào tạo tại Trường Quốc tế. Đây là chương trình thuộc lĩnh vực đào tạo mới, có tính liên ngành nổi bật của các khối kiến thức chuyên môn về Y sinh, Công nghệ thông tin ứng dúng trong sức khoẻ, và Điện tử y sinh. Đây là một trong các chương trình của Trường Quốc tế, có tính liên ngành cao, nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao phù hợp với kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, trong thời gì toàn cầu hoá mạnh mẽ và cuộc CMCN4.0. Công nghệ kỹ thuật Y sinh là một lĩnh vực có tính chất liên ngành đầy tiềm năng, nó là sự kết hợp giữa kiến thức kỹ thuật và y học để tạo ra các giải pháp tiên tiến cho chăm sóc sức khỏe. Với định hướng nghiên cứu sâu rộng, Công nghệ kỹ thuật Y sinh tập trung vào việc phát triển các thiết bị, hệ thống và phần mềm y tế, từ chẩn đoán hình ảnh, thiết bị trợ giúp, đến kỹ thuật mô và y học tái tạo, từ đó mở ra những hiểu biết về cơ thể con người và bệnh tật, thúc đẩy sự Đăng ký nhận thông tin chi tiết tại đây: https://www.is.vnu.edu.vn/dao-tao/chuong-trinh-dao-tao-sau-dai-hoc-do-dhqghn-cap-bang/cong-nghe-ki-thuat-y-sinh/ |