Workshop No.7 và No. 8: “Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Ngôn ngữ ứng dụng và Kỹ thuật – Công nghệ”


Tiếp nối chuỗi workshop chuyên sâu, cuối tháng 4 vừa qua, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức workshop No.7, và No.8 với các chủ đề “Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Ngôn ngữ ứng dụng và lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ”. Diễn giả là các giảng viên, nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và công bố.

Tại workshop No.7, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ, định hướng chuyên sâu của TS. Nguyễn Việt Hùng, PGS.TS Hoàng Tuyết Minh và TS. Nguyễn Thị Tố Hoa – giảng viên Khoa Ngôn ngữ ứng dụng. Lĩnh vực ngôn ngữ có thể nói là một lĩnh vực tương đối rộng, vì vậy làm thế nào để đề tài có những kết quả nghiên cứu tốt cũng như sử dụng đúng các phương pháp phân tích dữ liệu là nội dung chính mà các diễn giả đặc biệt nhấn mạnh.

TS. Nguyễn Việt Hùng – Trưởng Khoa Ngôn ngữ ứng dụng – chia sẻ nhiều thông tin nghiên cứu hữu ích

cho sinh viên. 

Các thầy, cô Khoa Ngôn ngữ ứng dụng chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm sinh viên.

Workshop No8 với chủ đề “Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ” đã thực sự hút sự quan tâm của sinh viên. Năm học 2022-2023, số lượng đề tài đăng ký thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ chiếm số lượng lớn trong tổng số đề tài được phê duyệt. Với mong muốn hỗ trợ sinh viên ngành Kỹ thuật – Công nghệ có thể thực hiện tốt đề tài nghiên cứu của mình. Bởi thông qua hoạt động nghiên cứu, sinh viên có cơ hội học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, làm việc nhóm cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học. Từ những kiến thức, kết quả nghiên cứu đạt được, các bạn trẻ đam mê nghiên cứu khoa học sẽ có cơ hội phát triển, mở rộng hơn nữa các đề tài, từ đó ứng dụng vào thực tiễn cho công việc sau này. Các diễn giả – TS Hà Mạnh Hùng, TS Trương Công Đoàn, ThS Phạm Hải Yến – giảng viên Khoa Các khoa học ứng dụng đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các em sinh viên tham dự.


Các giảng viên Khoa Các khoa học ứng dụng cập nhật nhiều thông tin bổ ích trong các nghiên cứu ở lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ.

Như vậy, với 3 workshop chuyên sâu về hoạt động nghiên cứu trong các lĩnh vực Kinh tế và Quản lý, Ngôn ngữ ứng dụng và Kỹ thuật – Công nghệ, các nhóm sinh viên của mỗi ngành đào tạo đã được cung cấp kiến thức và kỹ năng hữu ích, phù hợp cho đề tài của mình. Xin chúc các nhóm sẽ hoàn thành thật tốt bài nghiên cứu và được Hội đồng nghiệm thu cấp Khoa đánh giá cao.