Trường Quốc tế cấp nhiều suất học bổng giá trị cho nữ sinh Ấn Độ trong năm 2022


Ngày 3/3/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có buổi làm việc tại Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Đại sứ Subhash Prasad Gupta, PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó trưởng Ban Hợp tác Phát triển ĐHQGHN, TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế. 

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận có phần giới thiệu về Trường Quốc tế. Trường Quốc tế thành lập ngày 01/12/2021 trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế. Trường hiện  có hơn 4000 sinh viên, 12 chương trình cử nhân, 6 chương trình thạc sỹ và 1 chương trình tiến sỹ. Trường Quốc tế hướng tới mục tiêu tăng chỉ số quốc tế hóa thông qua thu hút sinh viên học dài hạn và các hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế, thu hút học giả nước ngoài. Nhà trường hiện có sinh viên Ấn Độ đang theo học và cũng tập trung đẩy mạnh thu hút sinh viên Ấn Độ thông qua chính sách học bổng đặc biệt. Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ, Trường Quốc tế có chương trình học bổng dành riêng cho nữ sinh Ấn Độ trong năm 2022.

Chương trình học bổng có tên “Vietnam – India Women Empowerment Scholarships” nhằm tìm kiếm các nữ sinh tiềm năng, hỗ trợ tài chính để đào tạo các bạn nữ trở thành thế hệ lãnh đạo nữ tương lai cho quốc gia lâu đời nhất về văn hóa, lịch sử. Nhà trường sẽ cung cấp 12 suất học bổng trị giá từ 10 đến 100% học phí cho các nữ sinh Ấn Độ có thành tích học tập xuất sắc khi theo học các chương trình Kinh doanh quốc tế, Kế toán, Phân tích và Kiểm toán, Hệ thống thông tin quản lý, Phân tích dữ liệu kinh doanh, Tin học và Kỹ thuật máy tính, Ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, Trường Quốc tế vẫn có các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt.

Phó trưởng Ban Hợp tác Phát triển ĐHQGHN Lê Tuấn Anh và các lãnh đạo Trường Quốc tế có buổi làm việc tại Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam. 

Đặc biệt, Trường Quốc tế luôn chú trọng hợp tác với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo để tăng tính thực tiễn cho chương trình, tạo cơ hội thực tập, thực tế, cơ hội việc làm cho sinh viên. Nhà trường đã kết nối với Tập đoàn HCL Technologies – tập đoàn công nghệ lớn thứ ba của Ấn Độ – nhằm cung cấp cơ hội thực hành, việc làm cho sinh viên.

Phó Đại sứ Subhash Prasad Gupta đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, giữa các đại học Ấn Độ với ĐHQGHN nói riêng. Phó Đại sứ bày tỏ sự tin tưởng đặc biệt vào những triển vọng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa ĐHQGHN, Trường Quốc tế ngày càng phát triển hơn nữa. Đặc biệt, Phó Đại sứ rất quan tâm đến hoạt động hợp tác quốc tế cũng như các chương trình liên kết quốc tế của Trường. Phó Đại sứ Subhash Prasad Gupta cũng giới thiệu một số đơn vị giáo dục của Ấn Độ để kết nối hợp tác, chia sẻ chuyên môn và nguồn nhân lực để cùng tăng trưởng và phát triển. Về chương trình Thu hút học giả quốc tế của ĐHQGHN, Phó Đại sứ cho biết trong vòng 6 tháng tới Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ (ICCR) sẽ đến Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ sẽ kết nối để triển khai việc đưa học giả Ấn Độ sang giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Quốc tế.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận tặng quà lưu niệm Phó Đại sứ Subhash Prasad Gupta.

Trường Quốc tế hy vọng trong thời gian tới, với sự ủng hộ của Đại sứ quán Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học của Ấn Độ, đón nhiều học giả và sinh viên đến làm việc và học tập.