Trần Thị Lan Phương


Xin chào mọi nguời, Mình là Trần Thị Lan Phương, cựu sinh viên chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tại Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện tại, mình đang học Thạc sĩ tại Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University), chuyên ngành Khoa học máy tính. Chương trình học của mình được tài trợ toàn bộ bởi Quỹ học bổng Hàn Quốc – Posco TJ Park Foundation.

Đạt được thành tích này phần lớn là nhờ kiến thức và trải nghiệm mình có được trong suốt quá trình học tập tại trường Quốc tế. Là một ISer, mình đã may mắn đạt được thành tích như bốn năm liên tiếp đạt học bổng trong và ngoài trường, đạt danh hiệu thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học – học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020; đạt giải trong cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Eureka lần 21 năm 2019 và cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học tại Trường Quốc tế năm 2018-2019,… Nếu như giải thưởng là sự công nhận cho những cố gắng học tập không ngừng nghỉ của mình thì những kiến thức và trải nghiệm của một Iser là bài học quý báu, là hành trang mà mình sẽ mang theo cả cuộc đời. Tại Trường Quốc tế, mình không chỉ được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh mà còn có cơ hội giao tiếp và nâng cao hiểu biết về đa dạng nền văn hoá khác nhau trên thế giới thông qua bạn bè, thày cô đến từ nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, chuyên ngành của mình tập trung phát triển kiến thức về cả lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh tế. Vì vậy, mình đã có thể linh hoạt đáp ứng được nhu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trường thường xuyên tổ chức cuộc thi và vô cùng nhiệt tình hỗ trợ sinh viên để tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tối đa năng lực của bản thân. Nhờ việc được thử sức với nhiều cuộc thi, mình đã sớm xác định được công việc mục tiêu, mở rộng mối quan hệ và cải thiện kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai. Kiến thức và trải nghiệm tích luỹ được tại trường Quốc tế đã giúp mình chinh phục được mọi cuộc phỏng vấn tuyển trọn cả bằng tiếng Anh, tiếng Việt, trở thành nhân viên chính thức làm việc tại trụ sở chính Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ngay sau khi tốt nghiệp và đặc biệt, được trao học bổng toàn phần để học tập tại 1 trong 100 trường đại học uy tín nhất trên thế giới.

Với mình, lựa chọn học tập tại Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất. Qua đây, mình cũng gửi lời cảm ơn đến ban giám hiệu Trường Quốc tế, Thầy/Cô vì đã luôn đồng hành và tạo cơ hội tốt nhất để em đạt được những thành công hiện tại. Mình chúc các bạn sinh viên, đặc biệt Isers hãy tận dụng những lợi thế mà Trường dành cho các bạn, học tập thật tốt và “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Tự hào là một Iser!

Trần Thị Lan Phương.