Sinh viên năm thứ I ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh giành giải Nhì cuộc thi Star Awards 2023


Lương Trí Đức – sinh viên năm thứ I ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, đã xuất sắc giành giải Nhì Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023 được tổ chức vào ngày 2/12/2023 vừa qua.

Lương Trí Đức đã xuất sắc giành giải Nhì Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023.

Thông qua 3 vòng thi: vòng thi trắc nghiệm trực tuyến, vòng bán kết cụm, vòng chung kết cụm tại các cụm thi Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Thái Nguyên và Cần Thơ, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 18 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 6 cụm thi tham gia tiếp tục tham gia tranh sức, thử tài trong vòng Chung kết toàn quốc.

Trong vòng Chung kết cuộc thi có 06 đội thi xuất sắc nhất của các cụm thi trên cả nước cùng tham gia tranh tài trong 03 phần thi: Chào hỏi, Chinh phục và phần thi Bản lĩnh, nơi các đội thi sẽ bốc thăm chọn cặp thi đấu và cùng tranh biện về 01 chủ đề mà Ban Tổ chức đưa ra liên quan tới chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng”. Đội thi có điểm số cao nhất là quán quân của Star Awards năm 2023 với giải thưởng tiền mặt 40 triệu đồng cùng nhiều quà tặng đến từ Nhà tài trợ Tập đoàn Wilmar CLV.

Các thí sinh đang chuẩn bị cho phần thi “Bản lĩnh”.

Theo đại diện Ban Giám khảo quy tụ các chuyên gia uy tín trong toàn quốc, các đội thi trong đó có nhiều cá nhân nổi bật đã thể hiện được đã thể hiện sự tự tin, hiểu biết xã hội và năng lực sử dụng thành thạo tiếng Anh; truyền cảm hứng, lan tỏa trong sinh viên tính cấp thiết, cần thiết để không ngừng trau dồi, phát triển năng lực ngoại ngữ trong đó có ngôn ngữ Anh.

“Em thấy mình đã học được nhiều kỹ năng và kiến thức về an ninh mạng cũng như về làm việc nhóm. Em cũng rất vui khi được tiếp xúc với các bạn, các anh chị từ các cụm thi khác. Sau khi trải qua cả 3 vòng thi thì em thấy Star Awards thực sự là một sân chơi tuyệt vời để rèn luyện tiếng Anh và kết nối các bạn trẻ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với em là phần thi tranh biện của vòng chung kết quốc gia. Em cũng đã tham gia các cuộc thi tranh biện, nhưng mỗi lần đứng trên sân khấu đều đem lại một điều gì đó đặc biệt. Star Awards thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em”, Lương Trí Đức, á quân của cuộc thi, chia sẻ.

Màn giới thiệu về bản sắc của các cụm thi.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về đội thi đến từ cụm thi Huế, giải Nhì thuộc về đội thi đến từ cụm thi Hà Nội, giải Ba dành cho cụm thi Cần Thơ và giải Khuyến khích thuộc về đội đến từ cụm thi Thái Nguyên, TP HCM, Đà Nẵng.

Năm 2023, Đoàn ĐHQGHN giao cho Đoàn Trường Quốc tế đăng cai tổ chức Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023 . Trải qua 11 năm tổ chức, cuộc thi năm nay đã thực sự tạo một ra sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa sinh viên cả nước. Tại vòng thi trực tuyến, Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023 đã thu hút trên 79 nghìn lượt thí sinh dự thi đến từ 183 trường đại học cao đẳng, học viện trên cả nước. Các cụm thi đều có số lượng thí sinh dự thi trên 8.000, đặc biệt là cụm thi do Đoàn ĐHQG TP Hồ Chí Minh là cụm trưởng đã có 20.473 thí sinh tham dự. Tiếp đó là Đoàn ĐHQGHN với 14.654 thí sinh tham gia.

Các thí sinh đi thăm quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

“Star Awards là sân chơi ngoại ngữ quy mô trên cả nước được hai Đại học Quốc gia và các đại học vùng tổ chức với mong muốn giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết theo các chủ đề. Năm nay, Đoàn trường Quốc tế rất vinh dự khi được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi lần thứ 12 chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng” với quy mô toàn quốc, đây cũng là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm và áp lực lớn với đơn vị tổ chức chúng tôi. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu tiên, tập thể Ban chấp hanhf Đoàn trường cũng rất cố gắng, tập trung từ công tác lên kế hoạch tổ chức cuộc thi cho đến các công tác tập huấn cho Ban Tổ chức, tập huấn cho thí sinh và đặc biệt là công tác ra đề thi. Kết thúc 4 tháng tổ chức 4 vòng thi trên toàn quốc với tổng hơn 79.000 thí sinh tham gia dự thi, tôi tin rằng thành công lớn nhất của cuộc thi đó chính là đưa sức trẻ, trí tuệ và tài năng của sinh viên trên cả nước đến gần nhau hơn và cùng nhau phát triển qua từng ngày. Đó chính là những giá trị tuyệt vời mà Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Quốc tế luôn mong muốn đưa đến cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước.”, đồng chí Nguyễn Văn Tánh – Bí thư Đoàn trường Quốc tế, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên toàn quốc Star Awards 2023 – bày tỏ.

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh. 

Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên Star Awards 2023 đã phần nào giúp các sinh viên cũng củng cố thêm hệ thống kiến thức xã hội, tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về không gian mạng, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và cơ hội tiếp cận việc làm trong tương lai.

Phương Linh

Phòng Công tác sinh viên