“Hòa Lạc ngày mới”: nơi gắn kết các công đoàn viên qua hoạt động thể thao


Ngày 11/6/2022, ở đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc đã diễn ra sự kiện thể thao sôi động “Hoà lạc ngày mới” thu hút sự tham gia của gần 500 công đoàn viên ĐHQGHN thi đấu và cổ vũ.

Ngày hội thể thao “Hoà Lạc ngày mới” thu hút sự tham gia của gần 500 công đoàn viên ĐHQGHN thi đấu và cổ vũ.

“Hoà Lạc ngày mới” do Công đoàn Cơ quan ĐHQGHN chủ trì, cùng 3 Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ĐHQGHN gồm Công đoàn Trường Quốc tế, Công đoàn Khoa Luật và Công đoàn Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc phối hợp tổ chức.  Chương trình cũng nhận được sự đồng hành  của Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh.

Đội trưởng của 4 đội thi lên bốc thăm bảng thi đấu và nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

Thông qua các hoạt động trò chơi thể thao và bóng đá, Ban tổ chức ngày hội mong muốn tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó của các công đoàn viên cũng như phát huy tinh thần giao lưu, học hỏi và rèn luyện sức khỏe. 

 

Hai tiết mục nhày tập thể của Trường Quốc tế đã khiến không khí ngày hội thêm sôi động.

Trường Quốc tế là đơn vị có số lượng công đoàn viên tham gia chương trình đông nhất, với tinh thần hăng hái, tích cực và “hết mình”. Các vận động viên của nhà trường đã chăm chỉ luyện tập các môn thi đấu từ nhiều ngày trước đó và ở từng trận đấu mỗi vận động viên đều nỗ lực, cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo. Đặc biệt, Trường Quốc tế là đơn vị duy nhất có hai tiết mục nhảy tập thể của cả vận động viên và cổ động viên. 

Phần thi sáng tạo slogan mở màn cho các phần thi. 

Phần thi ném bóng và sút bóng đòi hỏi sự khéo léo của các vận động viên.

Trong khoảng thời gian 4 tiếng, 4 đội thi cùng trải qua các nội dung thi đấu hấp dẫn, vui vẻ, với sự thử thách tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo của các thành viên tham gia ngày hội. Các đội tự tin thể hiện với phần thi sáng tạo slogan, hào hứng cùng phần thi ném bóng, sôi động với phần thi sút bóng và sô nổi với màn thi kéo co. Giải bóng đá tranh Cúp Tứ hùng được diễn ra tại sân bóng đá của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh, với sự cống hiến hết mình của cầu thủ các đội Cơ quan ĐHQGHN, Trường Quốc tế, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Khoa Luật.

Phần thi kéo co đòi hỏi tinh thần phối hợp tập thể cao. 

Các trận đấu bóng diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Kết thúc Ngày hội thể thao, những chiếc cúp đã tìm được chủ nhân đích thực. Ở nội dung Bóng đá. Cơ quan ĐHQGHN dành ngôi Vô địch Cúp bóng đá Tứ hùng, giải Nhì thuộc về Trường Quốc tế, giải Ba dành cho Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc và giải Tư thuộc về Khoa Luật. Ở nội dung Team building, giải Nhất thuộc về Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc, giải Nhì đã thuộc về Cơ quan ĐHQGHN, đồng giải Ba dành cho Khoa Luật và Trường Quốc tế.

Đội bóng Trường Quốc tế nhận giải Nhì. 

“Các công đoàn viên Trường Quốc tế đã thể hiện tốt tinh thần ISer. Chúng tôi đã tham gia và chơi hết mình, hào hứng trong từng hạng mục thi đấu. Thông qua hoạt động này có thể thấy chúng ta là một tập thể đoàn kết, mỗi cá nhân luôn sẵn sàng vì hoạt động chung và cố gắng hết sức mình vì tập thể”, bà Phan Thị Ngọc Hoa, Chủ tịch Công đoàn Trường, chia sẻ.

“Tôi đã có một ngày thật đáng nhớ, nhiều niềm vui bên cạnh các đồng nghiệp của mình. Chúng tôi đã hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn khi tất cả cùng nỗ lực vì một mục tiêu chung. Ngày hội thể thao thực sự là trải nghiệm tuyệt vời với tất cả chúng tôi”, Vũ Anh, công đoàn viên Trường Quốc tế, bày tỏ. 

Ngày hội thể thao khép lại với nhiều kỷ niệm đẹp.

Sự kiện thể thao ý nghĩa đã khép lại, các công đoàn viên ĐHQGHN đã được sống trong không khí thực sự sôi động, nhiệt huyết với những thử thách cam go và một tinh thần thi đấu đẹp vì màu cờ sắc áo của đơn vị mình. Ngày hội thể thao “Hoà Lạc ngày mới” như tiếp thêm nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ cho công đoàn viên ĐHQGHN nói chung và Trường Quốc tế nói riêng. Dù trước mắt còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn ĐHQGHN thì mọi thử thách sẽ được phá tan. Hy vọng trong thời gian tới, nơi đây sẽ là điểm cầu sôi động để các Công đoàn đơn vị trong toàn ĐHQGHN tổ chức nhiều hoạt động thể thao gắn kết ý nghĩa.

Tổng hợp từ nguồn VNU Media