Giảng viên Trường Quốc tế trở thành thành viên Ban biên tập tạp chí thuộc nhóm Q1


TS Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng, Giám đốc Trung tâm Y – Sinh và Sức khỏe cộng đồng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) – đã chính thức trở thành thành viên Ban biên tập tạp chí Genes & Diseases – tạp chí quốc tế uy tín thuộc nhóm Q1 của của Nhà xuất bản Elsevier.

Genes & Diseases là tạp chí là một tạp chí quốc tế uy tín về Y học phân tử và Y học tịnh tiến. Tạp chí tập trung chủ yếu vào việc xuất bản các công trình nghiên cứu về cơ chế phân tử và phương pháp điều trị các bệnh trên người. Tạp chí Genes & Disease có IF=7.376 (2021), CiteScore=9.5 và được xếp hạng Top 25% trong lĩnh vực Biochemistry & Molecular biology, and Heredity & Genetics. Tỷ lệ chấp nhận đăng bài của tạp chí hiện tại là khoảng 17%.

TS Chu Đình Tới trở thành thành viên Ban biên tập tạp chí Genes & Diseases.

TS Chu Đình Tới bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Y học (Sinh y) năm 2015 tại Đại học Y Bialstock và Viện Hàn Lâm Khoa học Ba Lan dưới sự hướng dẫn của GS người Mỹ nổi tiếng về Y sinh học phân tử Leslie P Kozak. Từ năm 2015-2018, TS Tới làm nghiên cứu sau Tiến sĩ tại Trung tâm Y học phân tử Nauy, Khoa Y học, Đại học Oslo Nauy và Viện Nghiên cứu Ung thư Nauy, theo chương trình Học giả danh giá Marie Curie về Y học của Liên minh Châu Âu. TS Chu Đình Tới đã công bố hơn 100 bài thuộc cơ sở dữ liệu ISI/Scopus; 12 cuốn sách và chương sách đã xuất bản; hiện là Associate Editor của tạp chí Bioengineered (SCIE, IF 6.8) và Academic Editor của tạp chí PLOS ONE (SCIE, IF3.240). TS Tới được mời làm Giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y, Đại học Quốc gia Thành Công, Đài Loan vào năm 2021.

Năm 2018, TS. Chu Đình Tới nhận giải thưởng Quả cầu Vàng dành cho những tài năng trẻ trong lĩnh vực Khoa học công nghệ của Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học. Năm 2022, TS Chu Đình Tới vinh dự góp mặt trong danh sách các nhà khoa học dẫn đầu công bố quốc tế trong ĐHQGHN, theo kết quả thống kê của Trung tâm Thư viện và Tri thức số. TS Chu Đình Tới được xếp hạng 66.906 trong danh sách “100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng” trên thế giới. Cũng trong năm qua. TS Chu Đình Tới nhận danh hiệu “Nhà giáo ĐHQGHN của năm” và Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế.

Xin được chúc mừng TS Chu Đình Tới. Chúc thầy sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường nghiên cứu của mình.