Giảng viên Trường Quốc tế tham dự hội thảo về nghiên cứu và giảng dạy Y – Sinh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0


Ngày 28/10/2022, giảng viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tham dự hội thảo chuyên môn “Nghiên cứu và giảng dạy y sinh học trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hội thảo được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, với sự than gia của 60 cán bộ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của nhiều trường đại học tại Hà Nội.

TS. Chu Đình Tới trình bày báo cáo tại Hội thảo.

Với vai trò dẫn dắt, định hướng trong nghiên cứu và giảng dạy về Y – Sinh, tham dự hội thảo có các giảng viên Trường Quốc tế TS. Chu Đình Tới, Trưởng Khoa các Khoa học ứng dụng và Giám đốc Trung tâm y sinh và sức khỏe cộng đồng; TS. Kim Đình Thái và ThS. Bùi Thanh Tùng – chuyên gia về các lĩnh vực trong liên quan đến CMCN4.0 như công nghệ thông tin ứng dụng trong sức khoẻ, và tự động hoá; và TS. Thân Văn Thái – chuyên gia về y sinh.

TS. Kim Đình Thái trình bày báo cáo tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS. TS Nguyễn Xuân Thành – Trưởng Khoa Sinh – Kỹ thuật nông nghiệp, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, chia sẻ vai trò của công nghệ sinh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nhấn mạnh sự tác động sâu rộng của lĩnh vực y sinh và công nghệ sinh học tới mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội trên toàn thế giới, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch Covid-19 vừa rồi. Do đó, giảng dạy và nghiên cứu y sinh nói riêng và sinh học nói chung tại các trường đại học cũng đòi hỏi phải chủ động biến đổi để thích nghi với các điều kiện mới.

Các chuyên gia, nhà khoa học ở các đơn vị tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi hội thảo, đại diện Trường Quốc tế chia sẻ các tham luận có tính chuyên môn sâu và định hướng cho sự phát triển của lĩnh vực sinh học nói chung và ứng dụng của sinh học cho sức khỏe nói riêng như “Nghiên cứu, giảng dạy và một số nghiên cứu tiêu biểu về y sinh học phân tử và khoa học sức khỏe tại Trường Quốc tế”, “ Một số ứng dụng thị giác máy tính trong phẫu thuật nội soi”, và “Sự sẵn sàng tiêm vaccine COVID-19 trên người lớn và trẻ em tại Việt Nam”.

Đại diện Trường Quốc tế đã bày tỏ hy vọng trong tương lai gần có thể phát triển hợp tác về giảng dạy và nghiên cứu khoa học về y sinh học, công nghệ sinh học và các hướng liên quan giữa hai đơn vị.

TS. Thân Văn Thái
Khoa Các khoa học Ứng dụng
Trung tâm Y sinh và Sức khoẻ Cộng đồng