Giảng viên Trường Quốc tế lan toản hình ảnh và giá trị Nhà trường đến học giả quốc tế

Từ ngày 12 – 13/3/2024, TS. Chu Đình Tới, Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng/Giám đốc Trung tâm y sinh và sức khoẻ Cộng đồng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), tham dự hội thảo quốc tế “Building a UK-Vietnam multi-disciplinary network in healthcare innovation” (“Xây dựng một Mạng lưới đa ngành trong đổi mới chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh và Việt Nam”).

TS. Chu Đình Tới phát biểu và chia sẻ giá trị của Trường Quốc tế và ĐHQGHN tại Hội thảo.

Hội thảo do Đại sứ quán Anh quốc tại Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức với sự tham gia của khoảng 100 nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực sức khoẻ, kỹ thuật y sinh và liên quan của Vương quốc Anh và Việt Nam.

TS. Chu Đình Tới (thứ 4 từ phải sang) cùng đại biểu được Đại sứ Vương Quốc Anh Iain Frew (ở giữa) mời tiệc trong khuôn khổ hội thảo.

Hội thảo là diễn đàn quy tụ các nhà nghiên cứu và học giả uy tín của Vương quốc Anh và Việt Nam để trao đổi hiểu biết, kinh nghiệm, hướng nghiên cứu/đào tạo và đưa ra các ý tưởng, cơ hội thúc đẩy, phát triển các hợp tác nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực sức khoẻ và kỹ thuật y sinh giữa hai nước. Hội thảo đi sâu vào các chủ đề đa dạng bao gồm gen, trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe, công nghệ chẩn đoán mới, dược phẩm sinh học và thiết bị y sinh v.v.

Người tham dự chụp ảnh lưu niệm trong phiên đầu tiêu của hội thảo.

Trong khuôn khổ hội thảo, Ban tổ chức đã mời TS. Chu Đình Tới chia sẻ về chủ đề “Nghiên cứu và giảng dạy về y sinh và kỹ thuật y sinh tại Trường Quốc tế – ĐHQGN: Thực trạng và cơ hội hợp tác”. Phần trình bày của diễn giả Trường Quốc tế đã làm nổi bật thế mạnh của các nhóm nghiên cứu, hướng nghiên cứu và kết quả nghiên cứu trong y sinh và công nghệ ứng dụng trong sức khoẻ, cũng như những điểm nổi bật của chương trình đào tạo thạc sĩ Công nghệ kĩ thuật y sinh để các học giả thấy các cơ hội hợp tác. Chủ đề chia sẻ của diễn giả Trường Quốc tế đón nhận sự quan tâm của người tham dự. Các chuyên gia, học giả, nhất là các học giả của Vương quốc Anh đặt nhiều câu hỏi và trao đổi làm rõ vấn đề.

Trung tâm Y sinh và Sức khoẻ Cộng đồng