Diễn giả doanh nghiệp chia sẻ xu hướng nghề nghiệp với sinh viên năm Nhất

Ngày 5/10/2023, các sinh viên năm Nhất ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã được nghe các chuyên gia doanh nghiệp chia sẻ các kiến thức về ngành học, nhu cầu của xã hội, xu hướng nghề nghiệp. Chương trình nằm trong trong hoạt động đổi mới giảng dạy, mời “guest speaker” đến chia sẻ về thực tiễn doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đăng Hiếu – người sáng lập/CEO của Công ty OXALUS, chia sẻ nhiều thông tin thú vị.

Diễn giả của chương trình là ông Nguyễn Đăng Hiếu – Người sáng lập/CEO của Công ty OXALUS. OXALUS là công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain, tập trung vào các giải pháp về xử lý onchain & offchain data, giúp người dùng tiếp cận blockchain một cách dễ dàng hơn. Oxalus gọi vốn vòng seed $1,1M từ Kyber Ventures & IDG Capital Vietnam Blockchain.

Diễn giả đã mang đến những kiến thức thú vị về ngành công nghệ tài chính áp dụng trong thực tế. Các ý tưởng và thông điệp mang lại nguồn cảm hứng và tạo động lực cho mỗi sinh viên. Từ góc nhìn chuyên gia có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều dự án về Fintech và Kinh doanh số, CEO Nguyễn Đăng Hiếu cho biết để xây dựng được một mô hình kinh doanh trong thời đại số, cần sự đầu tư về công nghệ, sự chuẩn bị về nhân lực, sự am hiểu thị trường, kiến thức tài chính-kinh doanh và mạng lưới kết nối tin cậy.

Chương trình thu hút sự quan tâm của sinh viên ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số.

Chương trình cử nhân kết hợp thạc sĩ ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số (FinTech and Digital Business) đào tạo bằng tiếng Anh với chất lượng vượt trội do, là chương trình học có tính liên ngành, tích hợp về công nghệ và kinh doanh nhằm cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn sâu về lĩnh vực tài chính ngân hàng trong bối cảnh kỷ nguyên số, có kiến thức cập nhật và am hiểu về công nghệ mới ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tài chính trong bối cảnh phát triển kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp.

Giảng viên Trường Quốc tế tặng quà cảm ơn diễn giả.

Buổi chia sẻ và giao lưu của diễn giả doanh nghiệp vô cùng hữu ích và có giá trị đối với sinh viên, giúp sinh viên có thêm kiến thức và hiểu biết về cách phát triển sự nghiệp thành công trong lĩnh vực của mình. Hy vọng sẽ có nhiều buổi chia sẻ như thế này trong tương lai để giúp sinh viên học hỏi thêm nhiều điều hữu ích để phát triển bản thân mình.

TS Hà Mạnh Hùng
Khoa Các khoa học ứng dụng