Công đoàn Trường Quốc tế với nhiều hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức chuỗi hoạt động nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho nữ cán bộ, giảng viên, người lao động trong trường. Các hoạt động nhằm ghi nhận sự đóng góp của những người phụ nữ đã luôn âm thầm hy sinh để xây dựng hạnh phúc gia đình và đóng góp công sức, tài năng, trí tuệ của mình để xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Mở đầu chuỗi hoạt động phải kể đến giải chạy trực tuyến “VNU-IS – Gắn kết để lan tỏa” với sự tham gia của gần 100 vận động viên ở các cự ly khác nhau trong 14 ngày. Giải chạy là hoạt động được Công đoàn trường triển khai đều đặn hàng năm nhằm khích lệ, động viên tinh thần rèn luyện thể thao của các công đoàn viên. Giải chạy mùa đầu tiên được bắt đầu trong giai đoạn cả nước chiến đấu với dịch bệnh Covid năm 2020 đến nay đã ít nhiều tạo được tiếng vang và thu hút được đông đảo sự quan tâm của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và người thân trong và ngoài ĐHQGHN.

Giải chạy trực tuyến “VNU-IS – Gắn kết để lan tỏa” thu hút sự tham gia của gần 100 vận động viên.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động chính là chương trình “VNU-IS Women Athletics Championship 2023” diễn ra sáng ngày 15/10/2023 với mục đích gắn kết các công đoàn viên trong nhà trường thông qua các hoạt động thể thao, văn nghệ nhằm lan tỏa thông điệp hướng tới giá trị “Thân – Tâm – Tuệ” của nhà trường. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo công đoàn viên tham gia ở các nội dung thi đấu cũng như biểu diễn văn nghệ. Có thể nói chương trình là sự đột phá trong hoạt động công đoàn tại ĐHQGHN với hình thức mới mẻ, sáng tạo, vừa chúc mừng phái nữ một cách bất ngờ, vui vẻ, lại vừa kết hợp được rèn luyện thể thao theo hình thức cá nhân và tập thể. Với mong muốn lan tỏa tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe đối với các nữ công đoàn viên, Ban tổ chức đã tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi, nhảy dây cá nhân dành riêng cho các nữ công đoàn viên tại các tổ công đoàn trực thuộc. Tham dự và đến cổ vũ tinh thần cho phái nữ, các nam công đoàn viên lần đầu được chứng kiến và chiêm ngưỡng những màn thi đấu đầy cam go, kịch tính giữa các đội thi.

Chương trình “VNU-IS Women Athletics Championship 2023” đã thực sự gắn kết các công đoàn viên.

“Trận đấu bóng chuyền tranh giải Nhất – Nhì cam go quá. Các nữ vận động viên thi đấu rất quyết tâm và kịch tính, tôi không ngờ các cô giáo Trường Quốc tế không những giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn rất tài năng trong thể thao. Tôi đánh giá chương trình là một ý tưởng sáng tạo trong các hoạt động công đoàn của đơn vị cũng như trong ĐHQGHN”, thầy Trần Đức Quỳnh chia sẻ.

Các hoạt động thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi.

Đặc biệt hơn, nam công đoàn viên Trường Quốc tế đã có một tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và đầy thú vị gửi tặng tới các nữ công đoàn viên. Lần đầu chứng kiến các thầy giáo nhảy dân vũ trên sân khấu khác hẳn với tác phong đạo mạo, chỉn chu khi đi làm, đi dạy đã khiến các cô cảm thấy bất ngờ và hào hứng. Và ý nghĩa hơn khi được bật mí tiết mục này các thầy quyết tâm tập luyện sau giờ làm, giờ dạy để mang tiếng cười và niềm vui tới các cô. Bên cạnh đó còn có các tiết mục văn nghệ đơn ca, tốp ca nam mà các phái mạnh Trường Quốc tế đã chuẩn bị kỹ lưỡng để gửi tặng “một nửa thế giới”.

Màn nhảy dân vũ độc đáo của phái mạnh nhà trường dành cho chị em.

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, BCH Công đoàn trường đã lắng nghe những chia sẻ đến từ các nữ công đoàn viên là giảng viên, nhà khoa học trong Trường để xuất bản thành Tập san “Nhân ngày 20/10 công đoàn viên nữ chia sẻ chuyện làm khoa học”. Năm học 2023-2024, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Quốc tế đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, trong đó nhiệm vụ cần đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ trong nhà trường được chú trọng. Thấu hiểu và đồng cảm cùng các nữ cán bộ, giảng viên, nhân dịp ngày của họ, BCH Công đoàn Trường đã cùng trò chuyện, trao đổi để hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn, thách thức mà nữ giảng viên, nhà khoa học gặp phải trong quá trình làm khoa học. Tập san đã ra đời với mong muốn như vậy. Có những nữ công đoàn viên ngoài vai trò là giảng viên, nhà nghiên cứu, họ còn là những cán bộ công đoàn xuất sắc. Chính vì vậy, BCH Công đoàn Trường mong muốn có thể lan tỏa và khích lệ tinh thần của các nữ công đoàn viên trong việc cùng nhau vươn tới những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Trường Quốc tế – ĐHQGHN với đặc thù hoạt động tại 4 cơ sở cũng là một thách thức với các cán bộ công đoàn để triển khai được các hoạt động chung. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao cùng với mong muốn có thể động viên, khích lệ các chị em đang giảng dạy và công tác ở các cơ sở, ngày 18/10/2023, đại diện các “đấng mày râu” của nhà trường đã cùng nhau tặng những lẵng hoa tươi thắm tới các chị em ở 4 cơ sở cùng những lời chúc ý nghĩa dành tặng “một nửa thế giới”.

Một số hình ảnh chúc mừng chị em nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Bên cạnh những hoạt động do BCH Công đoàn Trường tổ chức, Công đoàn Trường Quốc tế còn nhiệt tình ủng hộ gần 50 bộ áo dài cho chương trình “Ngày hội áo dài” do Công đoàn ĐHQGHN tổ chức tại Hòa Lạc, góp phần vào sự thành công của chương trình là trao tặng những bộ áo dài tới các tân sinh viên đang học tập tại Khu đô thị ĐHQGHN Hòa Lạc.

Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 kính chúc các nữ công đoàn viên Trường Quốc tế nói riêng, phái nữ nói chung luôn lạc quan, vui vẻ, có nhiều thành tích cao trong công tác và luôn tỏa sáng như những đóa hoa!

Hạnh Hương

Công đoàn Trường Quốc tế