VNU-IS trong trái tim tôi


Nhân dịp kỷ niệm 21 năm Ngày truyền thống, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức các chuỗi hoạt động chào mừng. Các chương trình hoạt động thực sự kết nối các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên trong Trường, giúp các VNU-ISer thêm gắn kết với “ngôi nhà chung”, mong muốn cùng chung tay để xây dựng Trường Quốc tế thêm vững mạnh.

Cuộc thi sáng tác ca khúc “VNU-IS trong tôi”

Được phát động từ giữa tháng 7, cuộc thi sáng tác ca khúc “VNU-IS trong tôi” ngay lập tức thu hút được sự quan tâm và tham gia của các Tổ Công đoàn nhà trường. Cán bộ, giảng viên không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn là những nhạc sĩ, ca sĩ tài năng, nhiệt huyết. Trong một thời gian không dài, Ban tổ chức đã nhận được nhiều các tác phẩm dự thi do chính các cán bộ, giảng viên trong Trường sáng tác và biểu diễn. Ban tổ chức đã rất vất vả và công tâm lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc, đáp ứng đúng các tiêu chí của cuộc thi. Các tác phẩm tham dự đã để lại những ấn tượng sâu sắc bởi độ chuyên nghiệp, tài năng và đặc biệt là một tình cảm cực kỳ lớn của các tác giả dành cho mái nhà chung VNU-IS.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Tổ Công đoàn Phòng Công tác sinh viên với tác phẩm “VNU-IS trong trái tim tôi”. Giải Nhì thuộc về Tổ Công đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý với ca khúc “Bài ca Trường Quốc tế”. Giải Ba trao cho Tổ Công đoàn Khoa Các khoa học ứng dụng và Tổ Công đoàn Phòng Tổ chức – Hành chính, tác phẩm “Trường Quốc tế thân yêu”. Và đặc biệt, Giải phụ “Ca khúc tiềm năng” được trao cho ca khúc “Bài ca Trường Quốc tế” do tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lý sáng tác, phổ nhạc.

(Video ca khúc “VNU-IS trong trái tim tôi”)

“VNU-IS trong trái tim tôi” là món quà ý nghĩa dành tặng người Bạn VNU-IS tròn 21 tuổi xuân với sức sống mới tràn đầy. Tổ Công đoàn Phòng Công tác sinh viên xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả mọi người đã ủng hộ chia sẻ và lan toả hình ảnh “VNU-IS trong trái tim tôi” đến muôn nơi”, cô Nguyễn Như Phương, công đoàn viên Tổ Công đoàn Phòng Công tác sinh viên, bày tỏ.

(Video ca khúc”Bài ca Trường Quốc tế”)

“VNU-IS – Gắn kết để lan tỏa”

Đây là năm thứ 2 Trường Quốc tế tổ chức Giải thể thao mở rộng “VNU-IS – Gắn kết để lan tỏa”, với mong muốn xây dựng tinh thần đoàn kết, để “Cùng nhau gắn kết, cùng nhau lan tỏa”.

Các vận động viên hào hứng tham gia Giải thể thao mở rộng.

Giải thể thao mở rộng diễn ra vào ngày 23/7/2023, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đối tượng tham gia là cán bộ, giảng viên trong Trường cùng người thân, bạn bè. Các hạng mục của giải đấu khá phong phú, giúp người tham dự lựa chọn môn thi phù hợp với khả năng của mình. Vận động viên có thể chọn chạy, đi bộ 2 vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm mục đích luyện tập của mình.

Các vận động viên cùng khởi động trước khi vào đường đua.

Đã có gần 100 người tham gia giải thể thao mở rộng vào sáng Chủ nhật, ngày 23/7. Các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và những người quan tâm vô cùng hào hứng tham gia.

Mỗi vận động viên đều nỗ lực hết mình để hoàn thành chặng đấu.

“Giải thể thao mở rộng “VNU-IS gắn kết để lan tỏa” là hoạt động đáng nhớ chúc mừng Trường Quốc tế bước vào tuổi 21. Các công đoàn viên đã sẵn sàng bước vào đường đua rèn luyện sức khỏe để công tác tốt, sống vui vẻ”, bà Phan Thị Ngọc Hoa, Chủ tịch Công đoàn, bày tỏ.

Ban tổ chức đã tìm được những gương mặt xứng đáng để trao giải.

“Tôi đã đăng ký tham gia ngay khi có thông tin mở giải và rất hào hứng tham gia cũng như vận động bạn bè cũng như mọi người xung quanh tôi cùng tham gia. Xin chào đón tuổi 21 của người bạn lớn, các cựu sinh viên chúng tôi luôn hướng về ngôi nhà chung thân thương”, cô Hạnh Hương, công đoàn viên Phòng KHCN&HTPT, chia sẻ.

Như vậy, Cuộc thi sáng tác ca khúc “VNU-IS trong tôi” và Giải thể thao mở rộng “VNU-IS – Gắn kết để lan tỏa” thực sự là những hoạt động ý nghĩa chào đón tuổi 21 của Trường Quốc tế. Với năng lượng và nhiệt huyết tràn đầy của các VNU-ISer như vậy, “ngôi nhà chung VNU-IS” bước vào tuổi mới chắc chắn sẽ đón nhận được thêm nhiều thành tựu mới.

Công đoàn Trường Quốc tế