TS Chu Đình Tới: Nhân lực giỏi, tận tâm là nền tảng bền vững để phát triển KHCN

Có nhân lực giỏi, chất lượng, tận tâm vì khoa học và công nghệ sẽ là nền tảng bền vững trong việc phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo được Đảng và Nhà nước ta xác định là một trong các khâu đột phá chiến lược quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội đất nước giai đoạn 2021 – 2030.

Trong đó, giáo dục đại học là nơi cung cấp trực tiếp đội ngũ trí thức, các chuyên gia, nhà khoa học – nguồn nhân lực chất lượng cao cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo… Hoạt động giảng dạy gắn với nghiên cứu, phát triển khoa học – công nghệ và đổi mới sáng trong cơ sở giáo dục đại học là một trong những giải pháp quan trọng giúp nâng cao tiềm lực khoa học – công nghệ và đổi mới sáng quốc gia.

Liên quan đến vấn đề này, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các Khoa học ứng dụng (đồng thời là Giám đốc Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng), Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chi tiết xem tại  ĐÂY