Trường Quốc tế nhận tài trợ Bộ thiết bị thực hành giảng dạy từ doanh nghiệp


Ngày 29/8/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội và HTI Group đã tổ chức Lễ bàn giao bộ thiết bị thực hành đào tạo điện tử cơ bản của hãng Edibon theo thỏa thuận hợp tác tài trợ giữa hai bên. Chương trình tài trợ này nằm trong chương trình hợp tác lâu dài giữa HTI Group và Trường Quốc tế, với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với các thiết bị khoa học công nghệ hàng đầu thế giới, đào tạo ra các nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

TS Nguyễn Quang Thuận nhận bàn giao bộ thiết bị thưc hành đào tạo điện tử cơ bản từ HTI Group.

Tham dự buổi lễ có TS Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Giang Quốc Ân – thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc công ty HTSC (công ty thành viên HTI Group), cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn của hai đơn vị.

Bộ thiết bị thực hành đào tạo điện tử cơ bản do hãng Edibon (https://www.edibon.com/en/) sản xuất. Edibon là công ty chuyên thiết kế và sản xuất các thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Thiết bị được thiết kế dưới dạng module rời, với mỗi module là một học phần kiến thức đề cập đến một lĩnh vực cụ thể về Điện – Điện tử. Với tài liệu hướng dẫn cụ thể được chia làm 3 phần chính: lý thuyết; hướng dẫn các bài thực hành và bài tập kèm theo từng bài thực hành và câu trả lời và giải thích cho các bài tập thực hành.

Bộ thiết bị thực hành đào tạo điện tử cơ bản do hãng Edibon sản xuất.

Các thiết bị phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu và thực hành, nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn của sinh viên trong lĩnh vực Điện – Điện tử; giúp các sinh viên tự tin, nhạy bén với những công nghệ, thiết bị điện – điện tử khi ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, để hệ thống thiết bị được phát huy hiệu quả tốt nhất, trong hai ngày 30 – 31/08, các chuyên gia của HTI Group sẽ có buổi đào tạo và chuyển giao bài giảng của các thiết bị cho các giảng viên của nhà trường.

Trường Quốc tế và HTI Group tiếp tục triển khai nhiều hoạt động trong thời gian tới.

Thông qua việc bàn giao, đưa vào sử dụng các thiết bị thực hành trong đào tạo Điện – Điện tử, sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận, thực hành, trải nghiệm công nghệ mới nhất là các thiết bị hiện đại tiên tiến trên thế giới, qua đó tăng cường gắn kết giữa lý thuyết với thực hành, đào tạo với nghiên cứu, ứng dụng cho các sinh viên.

Trong thời gian tới hai đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành để cùng hướng tới mục tiêu tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trên con đường đào tạo ra những kỹ sư chất lượng cao cho đất nước.

HTI Group là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực, nổi bật trong đó là cung cấp các sản phẩm, giải pháp trong lĩnh vực An ninh – Quốc phòng. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các trang thiết bị, giải pháp cho các lực lượng thực thi pháp luật, các cơ quan hành pháp, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ cho lực lượng kỹ thuật hình sự, lực lượng an ninh điều tra, cảnh sát điều tra, an ninh mạng và tình báo.

Trước những thay đổi từng ngày về công nghệ, HTI Group đặc biệt chú trọng nghiên cứu, phát triển các giải pháp công nghệ mới, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nghiên cứu và sản xuất các thiết bị phần cứng, phần mềm, hướng tới trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. HTI Group đã cho ra đời nhiều sản phẩm công nghệ, các hệ thống camera giám sát thông minh, các hệ thống kiểm soát an ninh, điều hành sản xuất, hệ thống định vị vệ tinh hay các giải pháp phân tích dữ liệu số, các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo,… đảm bảo chất lượng và tính ổn định cao, được sử dụng cho các mục đích an ninh quốc phòng hiện đại và phục vụ cho người dân Việt Nam, các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.