[TRỰC TIẾP] LIVESTREAM TƯ VẤN TUYỂN SINH: XÉT TUYỂN SỚM – ĐI ĐÚNG ĐƯỜNG – VÀO TRÚNG TRƯỜNG


Những điểm mới trong phương thức tuyển sinh năm nay là gì ?

Làm thế nào để cơ hội trúng tuyển vào VNUIS là cao nhất ?

Thông tin về các ngành học và quyền lợi khi trở thành sinh viên của VNUIS ra sao?

Các thông tin quan trọng nhất với các sĩ tử trong giai đoạn này sẽ được cung cấp trong Livestream TALK WITH VNU-IS: Xét tuyển sớm – Đi đúng đường – Vào đúng trường.

Các khách mời tham gia chương trình:

  • TS Chu Đình Tới – Trưởng Khoa các khoa học ứng dụng, Trường Quốc tế, ĐHQGHN
  • ThS Phạm Đỗ Hoài Nam- Phó phòng Đào tạo, Trường Quốc tế, ĐHQGHN
  • ThS Thái Thị Minh – Trưởng Bộ phận tuyển sinh, Trường Quốc tế, ĐHQGHN
  • Nguyễn Tuấn Thành – Sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, Trường Quốc tế, ĐHQGHN

Các ISer tương lai theo dõi chương trình tư vấn để được trang bị đầy đủ thông tin mới và chính xác nhất về tình hình tuyển sinh năm 2023 của VNUIS nhé!


Thí sinh Bảo Yến hỏi: Điều kiện xét tuyển của các phương thức xét tuyển sớm vào Trường Quốc tế và thời hạn nhận hồ sơ như thế nào ạ?

VNU-IS trả lời: Các phương thức xét tuyển sớm vào Trường Quốc tế:
– Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT và của ĐHQGHN
– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN:
– Xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp kết quả học tập bậc THPT hoặc kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023
– Xét tuyển theo các phương thức khác: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, xét tuyển theo chứng chỉ A Level, kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT, ACT, bằng tốt nghiệp Tú tài quốc tế (IB)
Thông tin chi tiết về điều kiện xét tuyển của từng phương thức xem tại: https://www.is.vnu.edu.vn/truong-quoc-te-thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2023/

Thí sinh Linh Đặng hỏi: Em đăng ký xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh kết hợp thì có cơ hội nhận loại học bổng nào ạ?

VNU-IS trả lời: Mọi phương thức xét tuyển vào Trường Quốc tế đều có cơ hội nhận học bổng
Tuy nhiên, với các thí sinh xét tuyển thẳng/xét tuyển sớm với kết quả cao (ví dụ điểm IELTS từ 7.0/ ĐGNL HSA từ 110/150 điểm) sẽ có thêm cơ hội nhận học bổng Tài năng VNU-IS trị giá từ 50%-100% học phí. Để nhận được loại học bổng này, các em cần gửi hồ sơ ứng tuyển về Trường Quốc tế trước ngày 1/7/2023. Đối với các loại học bổng khác, nhà trường sẽ xét duyệt dựa trên kết quả trúng tuyển của thí sinh.

Thông tin về học bổng: https://www.is.vnu.edu.vn/tuyen-sinh/tuyen-sinh-dai-hoc/hoc-bong

Thí sinh Mai Lê Phương Loan hỏi: Trình độ tiếng Anh của em chưa tốt, vậy em có thể theo học Trường Quốc tế được không ạ?

VNU-IS trả lời: “Nếu em chưa tự tin về trình độ tiếng Anh của mình, Trường Quốc tế có chương trình tiếng Anh dự bị gồm 5 level chia theo từng trình độ. Sau khi trúng tuyển vào Trường, em sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh và xếp vào từng lớp level tương ứng với trình độ của mình.
Em xem chi tiết thông tin tại đây https://www.is.vnu.edu.vn/dao-tao/chuong-trinh-dao-tao-tieng-anh-du-bi/

Thí sinh Ngọc Lan hỏi: Học tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN sinh viên có cơ hội được nhận bằng kép không?

VNU-IS trả lời: – Sinh viên các ngành Kinh doanh quốc tế, Kế toán Phân tích và Kiểm toán và ngành Hệ thống thông tin quản lý có cơ hội học bằng kép ngành Luật Kinh doanh bên Trường ĐH Luật – ĐHQGHN, hoặc ngành Ngôn ngữ Anh/ Nhật/ Bản Hàn Quốc bên Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN.
– Ngoài ra, sinh viên Kinh doanh quốc tế, Kế toán Phân tích và Kiểm toán, Hệ thống thông tin quản lý, Tin học và kỹ thuật máy tính, Phân tích dữ liệu kinh doanh có cơ hội học thêm một ngành đào tạo khác trong số các ngành trên tại Trường Quốc tế – ĐHQGHN.

Những ngành nào của Trường em có thể đăng ký xét tuyển học bạ ạ?

VNU-IS trả lời: Trường xét tuyển học bạ các ngành sau:
1. CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH (ĐH Troy, Hoa Kỳ)
2. CỬ NHÂN QUẢN LÝ (học chuyên sâu về Khởi nghiệp & Marketing) (ĐH Keuka, Hoa Kỳ)
3. CỬ NHÂN KẾ TOÁN VÀ TÀI CHÍNH (ĐH East London, Vương quốc Anh)
Thông tin chi tiết em xem tại https://vnu.edu.vn/ttsk/?C151/N33050/Truong-Quoc-Te—dHQGHN-xet-tuyen-truc-tiep-360-chi-tieu-vao-cac-nganh-dao-tao-dai-hoc-chinh-quy-do-doi-tac-nuoc-ngoai-cap-bang.htm
Em đăng ký xét tuyển trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến: https://ts.isvnu.vn/sinh-vien/dang-nhap

Thầy cô cho em hỏi tiêu chí xét học bổng tại trường như thế nào ạ?

VNU-IS trả lời: Trường Quốc tế dành 266 suất học bổng cho các Tân sinh viên, với nhiều loại học bổng khác nhau
Nổi bật nhất là học bổng tài năng Học bổng Tài năng dành cho các thí sinh trúng tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN,

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Quốc tế theo phương thức xét tuyển sớm bằng chứng chỉ IELTS/HSA/A-Level/SAT/ACT/IB/ĐGNL-HCM với kết quả tối thiểu như sau: IELTS: 7.0 ; TOEFL IBT: 96 ; HSA: 110/150 ; SAT: 1250 ; A-Level: 75 ; ACT: 26 ; IB: 30 ; ĐGNL ĐHQG-HCM: 850/1200.

Ngoài ra các học bổng khác nhà trường sẽ xét duyệt ngay khi có kết quả trúng tuyển theo các tiêu chí: điểm trúng tuyển, kết quả học tập và rèn luyện bậc THPT, kinh nghiệm tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động xã hội, …

Những ngành học nào của Trường sẽ được học tích hợp lấy bằng Thạc sĩ ạ?

VNU-IS trả lời: Trường Quốc tế đào tạo 3 ngành Cử nhân tích hợp thạc sĩ đó là ngành Công nghệ tài chính và kinh doanh số, Công nghệ thông tin ứng dụng và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics là những ngành học vô cùng cần thiết cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Đây là các chương trình cử nhân tích hợp với thạc sỹ – mô hình đào tạo mới, đầu tiên trong ĐHQGHN, sinh viên có cơ hội đăng ký học thẳng lên bậc thạc sỹ và tích luỹ các tín chỉ của bậc thạc sỹ ngay từ năm cuối cùng của chương trình đại học. Vì vậy, sinh viên sẽ học 4 năm cho chương trình của nhân và thêm 01 năm cho chương trình thạc sĩ kết hợp.
Thông tin chi tiết xem tại https://www.vnu.edu.vn/ttsk/?C2090/N31007/VNU-%E2%80%93-IS:-Tuyen-sinh-3-nganh-hoc-gan-voi-chuyen-doi-so,-dao-tao-tich-hop-cu-nhan-va-thac-sy-trong-nam-2022.htm

Học Trường Quốc tế em có cơ hội chuyển tiếp sang trường đại học nước ngoài không ạ?

VNU-IS trả lời: Rất nhiều cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ, Anh, Úc, Malaysia, Đài Loan,… theo mô hình 1+3; 2+2; 2+2.5 dành cho các bạn sinh viên Trường Quốc tế để hoàn thành chương trình học và nhận bằng do chính trường nước ngoài cấp.

Thời gian học tập tại Trường, các em sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết và làm quen với môi trường chuẩn Quốc tế cùng giảng viên và bạn bè đến từ các quốc gia trên thế giới, tạo nền tảng vững chắc giúp bạn tự tin bứt phá trong thời gian chuyển tiếp. Đây cũng là cơ hội để các em bước ra thế giới với chi phí hợp lý nhất.

Trường có nhiều CLB sinh viên không ạ?

VNU-IS trả lời: Trường Quốc tế hiện có 26 CLB sinh viên ở đa dạng các lĩnh vực: học thuật, thể thao, nghệ thuật và các lĩnh vực khác. VD như CLB Tình nguyện, CLB Hỗ trợ học tập Isupport, CLB Marketing, IShuffle, IStep, …

Các câu lạc bộ ISer luôn rất năng động, nhiệt tình, là nơi giúp phát huy thế mạnh của các bạn sinh viên, là những nhân tố quan trọng tạo nên sự đa dạng của cộng đồng sinh viên Trường Quốc tế

Ngành Quản lý song bằng khác ngành Quản lý liên kết quốc tế như thế nào ạ?

VNU-IS trả lời: Hai ngành có những điểm khác nhau cơ bản
+ Mô hình đào tạo
+ Học phí
+ Khung chương trình đào tạo
+ Đơn vị cấp bằng
+ Điều kiện xét tuyển

Em được biết Trường có điều kiện phụ môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT phải không ạ?

VNU-IS trả lời: Đối với phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT vào các ngành đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng/song bằng, thí sinh cần đáp ứng điều kiện phụ về điểm môn tiếng Anh thi THPT từ 6 điểm trở lên.

Trường cho em hỏi em muốn đăng ký ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số thì cơ hội việc làm của ngành này có tốt không ạ?

VNU-IS trả lời: Ngành Công nghệ tài chính và kinh doanh số là ngành học có tính liên ngành cao, kết hợp giữa các ngành về kỹ thuật, công nghệ, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin và đặc biệt là tài chính.
Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, có thể đảm nhận các vị trí như: chuyên viên/nhà quản lý hoạch định chiến lược, công nghệ tài chính, phân tích kinh doanh số, bán hàng kỹ thuật số, truyền thông số, làm việc tại các công ty phát triển công nghệ hay thương mại điện tử…..

Em muốn học Kế toán thì có thể đăng ký vào ngành nào của Trường ạ?

VNU-IS trả lời: Trường Quốc tế hiện đào tạo 2 ngành liên quan đến Kế toán:
– Ngành Kế toán Phân tích và Kiểm toán do ĐHQGHN cấp bằng. Ngành này em có thể đăng ký theo phương thức xét điểm thi THPT trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, mã ngành QHQ02. Hoặc nếu em đạt các điều kiện xét tuyển sớm thì em nộp hồ sơ theo quy định của Trường trước ngày 20/6.
Thông tin chi tiết tại https://www.is.vnu.edu.vn/truong-quoc-te-thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2023/
– Ngành Kế toán và Tài chính do ĐH East London,Anh cấp bằng. Ngành này em có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng theo phương thức IELTS kết hợp học bạ và phỏng vấn, hoặc đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ nếu đạt các điều kiện về điểm học bạ theo quy định của Trường Quốc tế.
Thông tin chi tiết tại https://vnu.edu.vn/ttsk/?C151/N33050/Truong-Quoc-Te—dHQGHN-xet-tuyen-truc-tiep-360-chi-tieu-vao-cac-nganh-dao-tao-dai-hoc-chinh-quy-do-doi-tac-nuoc-ngoai-cap-bang.htm