“Thần tượng học tập” Nguyễn Phương Anh chia sẻ bí kíp tốt nghiệp sớm


Nguyễn Phương Anh – “thần tượng học tập” của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, chủ nhân Học bổng tuyển thẳng 2020 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên ưu tú đạt sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Phương Anh sở hữu bảng thành tích học tập khiến nhiều người mơ ước. Không chỉ là “cô gái vàng” trong các cuộc thi, Phương Anh cũng yêu thích những trải nghiệm bên ngoài cổng trường với mong muốn hoàn thiện bản thân bằng cả kỹ năng và kiến thức. Phương Anh cũng là sinh viên tốt nghiệp sớm mà còn là Thủ khoa xuất sắc toàn khóa và chương trình năm 2023.

Nguyễn Phương Anh đại diện cho các tân cử nhân phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp 2023.

– Chào Nguyễn Phương Anh! Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân được không?
– Em là Nguyễn Phương Anh, sinh viên lớp IB2020A, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Mình cũng đồng thời là sinh viên nhận học bổng Tuyển thẳng trị giá 100% học phí tại VNU-IS và là Thủ khoa xuất sắc toàn khóa và chương trình năm 2023.

– Để tốt nghiệp đại học đúng tiến độ đã là vất vả, vậy làm cách nào bạn đã tốt nghiệp sớm được như vậy?
– Để tốt nghiệp đại học sớm đúng tiến độ là một thách thức, nhưng em đã cố gắng quyết tâm và quản lý thời gian hiệu quả để có thể đạt được mục tiêu của mình. Em đã áp dụng một số cách như lập kế hoạch học tập chặt chẽ và tối ưu hóa thời gian, xác định rõ từng môn học cần hoàn thành và thiết lập lịch học tập cụ thể cho từng tuần. Hơn nữa, thay vì chỉ nhớ thông tin nguyên bản, em tập trung vào việc hiểu rõ và áp dụng kiến thức vào thực tế. Điều này giúp tiết kiệm thời gian trong việc ôn lại và nắm vững kiến thức hơn. Em cũng thường xuyên thảo luận với bạn bè cùng lớp về các khái niệm khó khăn và cùng nhau giải quyết bài tập. Việc này giúp em hiểu rõ hơn và tiết kiệm thời gian trong việc tìm hiểu một mình. Cuối cùng thì, để có thể duy trì hiệu suất học tập cao, em luôn chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe bằng việc ăn uống cân đối và thường xuyên vận động.

Nguyễn Phương Anh tham dự Hội nghị Đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên 2023.

– “Thời gian là vàng”, theo bạn việc tốt nghiệp đại học sớm hơn các bạn cùng khóa mang lại những giá trị giá trị vượt trội nào?
– Em tin rằng việc tốt nghiệp đại học sớm thực sự đã giúp mình rất nhiều. Trước hết, nó giúp mình tiết kiệm thời gian và tài chính, để tập trung vào việc phát triển cá nhân và khám phá thế giới. Em cũng cảm thấy tự tin hơn trong việc tìm kiếm công việc và bắt đầu sự nghiệp, bởi vì mình có thời gian để tích lũy kinh nghiệm thêm. Em cũng đã học cách quản lý thời gian tốt hơn và phát triển những kỹ năng quan trọng khác như tự trị và sự kiên nhẫn.

Nguyễn Phương Anh nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Lễ tuyên dương Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2022.

– Được biết bạn không chỉ học tốt mà còn rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Vậy bí quyết nào giúp bạn vừa tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khóa vừa học vượt với kết quả tốt?
– Trong quá trình học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa, em đã xác định rõ thời gian cụ thể cho cả việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa để quản lý thời gian và đảm bảo không bị quá tải. Khi tham gia hoạt động nhóm, em hợp tác một cách thông minh và phân chia công việc hiệu quả để đảm bảo cả học tập và ngoại khóa đều thuận lợi.

Nguyễn Phương Anh cùng các bạn trong nhóm Gamma Box của Trường Quốc tế giành giải cao tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” toàn quốc.

– Quãng đời sinh viên là quãng đời đẹp nhất. Bạn đã cháy hết mình để có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Đó là cách bạn đã tự gắn lên ngực mình bông hoa đẹp nhất hôm nay. Bằng kinh nghiệm của người đã thành công trong chương trình học vượt, bạn có lời nhắn nhủ nào tới các bạn sinh viên khóa sau?
– Thực sự, quãng đời sinh viên là khoảnh khắc đẹp và quý báu. Em đã đổ hết tâm huyết và nỗ lực để đạt được kết quả học tập tốt cùng với việc tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa. Từ những trải nghiệm của mình, em muốn gửi lời khuyên chân thành tới các bạn sinh viên khóa sau rằng, hãy xác định rõ mục tiêu của mình trong học tập và cuộc sống, học cách quản lý thời gian một cách hiệu quả, ưu tiên công việc quan trọng và học cách nắm bắt mọi cơ hội để học tập và trải nghiệm. Cuối cùng, hãy luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân và không ngừng cố gắng.

– Xin cảm ơn bạn vì những chia sẻ vô cùng ý nghĩa. Chúc bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công trên chặng đường sắp tới.