Sinh viên Trường Quốc tế xuất sắc giành ngôi Quán quân tại cuộc thi “UET – Makerthon 2023”


Hai nhóm sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học (AAI), Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã vinh dự góp mặt tại vòng Chung kết cuộc thi “UET – Makerthon 2023” và xuất sắc giành hai giải thưởng cao nhất của cuộc thi: giải Quán quân thuộc về đội gồm Phạm Tuấn Minh (AAI K20); Nguyễn Thu Hương (AAI-K21); Vũ Huy Khải (AAI K21); giải Nhì thuộc về đội của Đỗ Thùy Trang (AAI K21) và Nguyễn Kim Chinh (AAI K21).

Nhóm sinh viên giành giải Nhất của cuộc thi “UET – Makerthon 2023”.

Cuộc thi Makerthon 2023 do Trường Đại Công nghệ – ĐHQGHN tổ chức với chủ đề “Xe tự hành”. Cuộc thi bắt đầu từ tháng 10, thu hút sự quan tâm của của sinh viên, học sinh của nhiều trường đại học và phổ thông, với 33 đội tham gia vòng sơ khảo, chọn ra 8 đội tham gia vào vòng Chung kết.

Nhóm sinh viên giải Nhì của cuộc thi.

Vòng Chung kết đã đem đến khá nhiều thử thách mới không lường trước như: sân thi ngoài trời với điều kiện ánh sáng rất khác biệt; sàn thi đấu gồ ghề không phẳng; nhiều giám khảo đến từ doanh nghiệp, phỏng vấn trực tiếp; và rất nhiều khán giả trực tiếp theo dõi và cổ vũ… nhưng cả hai đội đều cố gắng hết sức vượt qua thử thách trong thời gian rất ngắn để đạt điểm cao nhất. Sau quá trình mỗi đội có 5 phút thi thử, thi chính thức và trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo, cuộc thi đã lựa chọn những đội xuất sắc để trao giải.

Đây là năm đầu tiên sinh viên Trường Quốc tế tham gia cuộc thi này và đã đạt được thành tích đáng khích lệ. Đây là sẽ nguồn động viên và lan tỏa cho các sinh viên Trường Quốc tế tự tin trong học tập và nghiên cứu, phát huy hết khả năng của bản thân để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Bùi Thanh Tùng
Khoa Các khoa học ứng dụng