Sinh viên Trường Quốc tế giành nhiều giải thưởng cao tại cuộc thi “The Tech Talent Hunt 2023”

Đội thi MedTech, gồm sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học Lê Bá Tùng Dương, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và các sinh viên Đại học Bách khoa, đã giành ngôi vị Quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng “The Tech Talent Hunt 2023”, với đề tài “Xây dựng hệ thống giám sát và phục hồi chức năng thân trên sử dụng công nghệ AR và trí tuệ nhân tạo”.

Nhóm MedTech, gồm 4 sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học, đạt giải Nhất tập thể.

Dự án này không chỉ được đánh giá cao về tính ứng dụng thực tế, mà còn về tiềm năng mang lại lợi ích cho xã hội, giúp người bệnh phục hồi chức năng thân trên một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Ngoài ra, còn có hai đội thi khác và một sinh viên  của Nhà trường mang về nhiều giải thưởng đáng tự hào từ cuộc thi. Nhóm Luckycat, với đề tài “Thiết kế, chế tạo xe điện tự hành thông minh ứng dụng”, đã giành giải Nhì. Dự án này hứa hẹn cải thiện an toàn giao thông, giảm ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhóm Luckycat và HUNT mang về giải Nhì và Khuyến khích từ cuộc thi.

Nhóm HUNT, với đề tài “Thiết kế chế tạo Multicopter ứng dụng chữa cháy trên các tòa nhà cao tầng”, nhận giải Khuyến Khích. Dự án này mang lại giải pháp hiệu quả trong việc giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Đặc biệt, sinh viên Phạm Văn Phương, ngành Tự động hóa và Tin học, giành giải Ba cá nhân. Phạm Văn Phương cũng là thành viên của nhóm Luckycat – nhóm đạt giải Nhì cuộc thi.

Sinh viên Phạm Văn Phương, ngành Tự động hóa và Tin học, giành giải Ba cá nhân với đề tài “Thiết kế chế tạo Robot tự hành ứng dụng”.

Cuộc thi “The Tech Talent Hunt 2023” là sân chơi lớn cho những sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ, do Trung tâm Dự báo và Phát triển Nguồn nhân lực ĐHQGHN tổ chức. Cuộc thi bắt đầu từ  trung tuần tháng 10/2023, thu hút sự tham gia của nhiều đội thi và cá nhân của Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN,  Trường Quốc tế – ĐHQGHN, Trường Đại học Giao thông vận tải… Vòng Chung kết của cuộc thi diễn ra vào ngày 22/12 vừa qua.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên Trường Quốc tế. Chúc các em sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường nghiên cứu và học tập tại Nhà trường.

TS Lê Xuân Hải – TS Phạm Ngọc Thành

Khoa Các khoa học ứng dụng