Sinh viên Trường Quốc tế giành giải Ba cuộc thi thiết kế mạch dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á 2022


Dự án “Smart Attendance” của sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, đã vinh dự giành giải Ba cuộc thi thiết kế mạch và hệ thống HACKATHON dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á năm 2022 (IEEE SEACAS HACKATHON 2022). Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 3 – 4/12, là hoạt động trong chuỗi sự kiện của Hội thảo IEEE Đông Nam Á về Mạch và hệ thống điện tử (IEEE SEACAS 2022) do Hiệp hội IEEE SEACAS tổ chức, với chủ đề “Trường học thông minh”.

Thành viên dự án “Smart Attendance” nhận giải Ba của cuộc thi.

Đội thi của nhà trường, gồm ba sinh viên Phạm Văn Phương, Đào Quốc Hưng và Nguyễn Khắc Long, cùng tham gia thi đấu với các sinh viên đến từ Indonesia, Philipines, Malaysia. Người tham dự cuộc thi được bốc thăm để ghép thành các đội “liên hợp quốc”, cùng nhau nghiên cứu và đưa ra dự án của nhóm mình.

Trong 2 ngày diễn ra cuộc thi, 3 bạn sinh viên Trường Quốc tế đã có cơ hội làm quen và trao đổi chuyên môn với bạn bè quốc tế. Tuy mới là sinh viên năm thứ II nhưng các bạn đã thể hiện khá tốt năng lực của mình và có được kết quả đáng tự hào. Dự án “Smart Attendance” đã đạt giải Ba, dự án “iRoom” giành giải “Fighting Spirit Prize” và dự án “Smart Garden” nhận giấy chứng nhận hoàn thành tốt cuộc thi.

Thành viên dự án “iRoom” nhận giải Fighting Spirit Prize.

Thông qua cuộc thi này, các sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học có cơ hội được gặp gỡ những người bạn mới, học thêm nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích. Đồng thời, các bạn đã thể hiện tốt tinh thần của sinh viên Trường Quốc tế – “Năng động – Sáng tạo – Hòa nhập”. Các bạn đã biết áp dụng kiến thức chuyên môn được học để tạo ra sản phẩm hoàn thiện, vận dụng vốn ngoại ngữ đang có để giao tiếp với bạn bè quốc tế.

Thành viên dự án “Smart Garden” nhận giấy chứng nhận hoàn thành tốt cuộc thi.

Chính nhờ môi trường và triết lý đào tạo đổi mới của Trường Quốc tế, các bạn sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học nói riêng và sinh viên nhà trường nói chung có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế để cọ xát, trau dồi kiến thức chuyên môn, tăng cường vốn ngoại ngữ và mở rộng mạng lưới của mình.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên ngành Tự động hóa và Tin học! Chúc các bạn sẽ tiếp tục gặt hái thành công trên chặng đường sắp tới.

Thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham dự cuộc thi.

TS Lê Xuân Hải
Khoa Các khoa học ứng dụng