Sinh viên ngành công nghệ tham dự chương trình giao lưu học thuật với chuyên gia Công ty công nghệ Dyson


Ngày 16/5/2022, sinh viên chương trình Tự động hóa và Tin học và các sinh viên quan tâm tham gia buổi giao lưu học thuật với TS. Rob Deaves – Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh – với chủ đề “The 360 Heurist: A Complex Autonomous Robot Example”. TS. Rob Deaves còn là giảng viên thỉnh giảng của Trường Đại học Hoàng gia London và nhiều trường đại học trên thế giới. Ông cũng là kỹ sư trưởng phát triển sản phẩm robot hút bụi tự động nổi tiếng của Công ty công nghệ Dyson – nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng cao cấp thành lập năm 1993 tại Anh.

Chương trình giao lưu học thuật diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Buổi giao lưu học thuật được thực hiện trực tuyến, sinh viên tham dự chương trình được tìm hiểu về công nghệ mới như, công nghệ xử lý và tái tạo hình ảnh từ camera 360, phối hợp với nhiều loại cảm biến (sensor) và hình ảnh trong điều khiển lộ trình di chuyển, tránh nhiều loại vật cản khác nhau, vẽ sơ đồ (map) từng phòng hay sàn nhà… Rất nhiều công nghệ hiện đại được ứng dụng trong một chú robot hút bụi tự động, qua đó liên hệ trực tiếp với kiến thức mà các em được trang bị trên ghế nhà trường và tầm quan trọng của việc cập nhật công nghệ và ứng dụng.

Nhiều công nghệ hiện đại được giới thiệu trong buổi giao lưu.

Phần hỏi đáp với diễn giả diễn ra sôi nổi với nhiều thông tin thú vị, giúp các sinh viên hiểu hơn không chỉ về công nghệ, kiến thức chuyên môn mà cả về tiêu chuẩn an toàn khi đưa một sản phẩm từ nghiên cứu vào thương mại.

Buổi giao lưu kết thúc tốt đẹp với nhiều thông tin bổ ích và ý nghĩa, truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên về chương trình mình đang theo đuổi. Hy vọng sẽ có nhiều buổi giao lưu, trao đổi và các hoạt động thực hành, thực tế được tổ chức cho các bạn sinh viên trong thời gian tới.

ThS. Bùi Thanh Tùng
Khoa Các khoa học ứng dụng