Phỏng vấn học viên vào các chương trình thạc sỹ do ĐHQGHN cấp bằng


Trong tháng 4/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức phỏng vấn các thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 năm 2022 vào các chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng. Các thí sinh tham gia phỏng vấn vào các chương trình đào tạo Quản trị tài chính, Kinh doanh quốc tếTin học và Kỹ thuật máy tính. Đây cũng là năm đầu tiên Trường Quốc tế tổ chức tuyển sinh chương trình  thạc sỹ Tin học và Kỹ thuật máy tính. Trước khi tham gia phỏng vấn, thí sinh có bài thi viết luận trong khoảng thời gian một tiếng.

Các thí sinh tham gia thi viết luận trước khi vào phỏng vấn. 

Theo đánh giá chung của Hội đồng, học viên tham gia phỏng vấn vào các chương trình thạc sỹ đợt 1 có trình độ tiếng Anh và chuyên môn tốt. Các thí sinh thể hiện rõ nguyện vọng, mong muốn được theo học các chương trình đào tạo sau đại học của Trường Quốc tế. “Tôi đã tìm hiểu các chương trình thạc sỹ và quyết định lựa chọn chương trình Kinh doanh quốc tế. Tôi hy vọng mình sẽ học được thêm nhiều kiến thức để phục vụ cho công việc hiện tại và mở rộng mạng lưới, kết nối được với nhiều những người cùng lĩnh vực công tác. Tôi rất ấn tượng với các thầy, cô Trường Quốc tế – những con người thân thiện, luôn tạo điều kiện cho các thí sinh”, Nhật Anh, thí sinh đăng ký theo học ngành Kinh doanh quốc tế, chia sẻ.

Thí sinh trả lời phỏng vấn Hội đồng của chương trình thạc sỹ Quản trị tài chính và Kinh doanh quốc tế.

Đặc biệt, hai chương trình thạc sỹ năm đầu tiên tuyển sinh thu hút được sự quan tâm của các thí sinh. Có hai ứng viên người Nigeria và Ấn Độ đã đăng ký theo học chương trình thạc sỹ Tin học và Kỹ thuật máy tính và tin chắc chương trình sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và tạo cơ hội phát triển trong tương lai.

Chương trình thạc sỹ Quản trị tài chính được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh và là chương trình được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới về thạc sỹ Quản trị tài chính, vừa đảm bảo tính hiện đại và đồng thời có khả năng ứng dụng cao ở Việt Nam. Bên cạnh các nội dung kiến thức phù hợp với xu thế thời đại, chương trình thạc sỹ Quản trị tài chính còn chú trọng đào tạo kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp, không thường xuyên xảy ra, không có tính quy luật, khó dự báo; kỹ năng nghiên cứu độc lập để phát triển và thử nghiệm những giải pháp mới, phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực được đào tạo. Học viên tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.

Thí sinh nước ngoài phỏng vấn vào chương trình thạc sỹ Tin học và Kỹ thuật máy tính.

Chương trình thạc sỹ Kinh doanh quốc tế giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Chương trình được thiết kế dựa theo khung chương trình thạc sĩ Quản trị & Kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Manchester, Vương quốc Anh, với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, tiến sỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho học viên các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng cao cấp trong các lĩnh vực marketing, tài chính, đầu tư, quản trị để kinh doanh trong môi trường toàn cầu. Bên cạnh các lý thuyết chuyên sâu và nâng cao, học viên tham gia chương trình sẽ có nhiều cơ hội áp dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, học hỏi từ các chuyên gia, tham gia thảo luận, trải nghiệm các mô hình kinh doanh thành công trên thế giới. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí quản lý và chuyên môn khác nhau trong doanh nghiệp kinh doanh, các tổ chức phi chính phủ hoặc tiếp tục nghiên cứu bậc cao hơn trong trường học, viện nghiên cứu.

Các thí sinh bày tỏ nguyện vọng và mong muốn theo học các chương trình sau đại học tại Trường Quốc tế.

Chương trình thạc sỹ Tin học và Kỹ thuật máy tính là chương trình tích hợp kiến thức liên ngành bao gồm cả phần cứng và phần mềm, cần thiết cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như AI, DS, IoT, tính toán thông minh. Chương trình hướng đến mục đích trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng và kỹ năng công nghệ thông tin mới nhất, ở mức độ cao nhất để họ có thể dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp nếu học lên cao học ở nước ngoài, hoặc đảm nhận các vị trí quản lý, hoặc thành lập các công ty khởi nghiệp công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy tiên tiến thông qua các công trình thí nghiệm và các khóa học thực hành

Để biết thêm thông tin về các chương trình đào tạo và cập nhật lịch phỏng vấn, các thí sinh quan tâm có thể liên hệ với Bộ phận Tuyển sinh sau đại học theo các số điện thoại hotline 0984 08 11 66 / 0932 32 32 52 / 0866 540 268 / 0866 587 468 hoặc truy cập website is.vnu.edu.vn.

Cẩm Linh

Phòng Sau Đại học