Phó Tổng Giám đốc Công ty AMIGO chia sẻ về lĩnh vực chuyển đổi số và điện toán đám mây

Nhằm giúp sinh viên có những định hướng cụ thể, gắn chặt các nội dung trong chương trình đào tạo với nhu cầu, xu hướng của thị trường lao động, ngày 29/3/2024, Khoa Các khoa học ứng dụng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức buổi chia sẻ về lĩnh vực chuyển đổi số và điện toán đám mây cho sinh viên ngành Công nghệ – Kỹ thuật. Diễn giả là ông Nguyễn Thái Nguyên, Phó Tổng Giám đốc phụ trách công nghệ của Công ty AMIGO.

Ông Nguyễn Thái Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Công ty AMIGO, chia sẻ với sinh viên Trường Quốc tế – ĐHQGHN.
Trong chương trình, đã chia sẻ về các dự án công nghệ thông tin mà doanh nghiệp đã triển khai, đặc biệt là trong các lĩnh vực chuyển đổi số và điện toán đám mây. Công ty Amigo hiện là nhà cung cấp Dịch vụ Công nghệ thông tin và Giải pháp Dịch vụ Tài Chính cá nhân hàng đầu Việt Nam. Amigo phát triển với định hướng mang tới cho khách hàng các dịch vụ, giải pháp công nghệ hiện đại giúp khách hàng nâng cao năng lực cạnh tranh, khẳng định vị thế trên thị trường. Amigo hiện là đối tác chiến lược của nhiều nhà cung cấp giải pháp và thiết bị Công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới như IBM, HP, Dell, Oracle, Microsoft, VMWare, NetApp, Symantec, Cisco, Juniper, Avaya, Aver, APC, Eaton, BitDefender, Radisys, Dialogic, Infosys, v.v. Cùng với các đối tác, đội ngũ chuyên gia tư vấn và kỹ thuật của Amigo đã triển khai thành công nhiều dự án công nghệ thông tin lớn. Khách hàng của Amigo là các tổ chức tài chính – ngân hàng như BIDV, Agribank, Techcombank, MB…, các nhà mạng thông tin di động như Viettel, Mobifone… Doanh thu năm 2023 của Amigo là 1518 tỷ đồng.
Phần giao lưu hỏi đáp giữa sinh viên Trường Quốc tế với chuyên gia khách mời về các xu hướng công nghệ.
Trong buổi chia sẻ, chuyên gia cũng giới thiệu về cơ hội thực tập tại AMIGO, định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên về các lĩnh vực cụ thể như mạng máy tính, an toàn thông tin, điện toán đám mây… Chuyên gia giới thiệu hệ thống các chứng chỉ quốc tế của các hãng Cisco, Juniper, VMware trong các lĩnh vực mạng máy tính, an toàn thông tin, điện toán đám mây. Trong phần thảo luận, chuyên gia khách mời đã giải đáp nhiều câu hỏi của các sinh viên về các xu hướng công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và an toàn thông tin.
Chuyên gia khách mời chụp ảnh kỷ niệm với giảng viên và sinh viên Nhà trường.
Đình Tân
Khoa Các Khoa học Ứng dụng