Nữ sinh ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh với mơ ước trở thành thực tập sinh tại công ty công nghệ của Australia


Công Châu Anh là sinh viên nữ nhưng lại có niềm đam mê với ngành Phân tích dữ liệu của Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội. Châu Anh cũng nữ sinh xuất sắc “ẵm” suất học bổng tuyển thẳng, học bổng Tài năng, tại “mái nhà chung VNU-IS”.

Nữ sinh ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh ứng tuyển thành công suất học bổng “xịn xò” theo học ngành Phân tích dữ liệu tại Trường Đại học Macquarie, Australia. Cô gái có duyên với học bổng bày tỏ mơ ước trở thành thực tập sinh tại các công ty công nghệ của xứ sở Kangaroo.

– Chúc mừng Châu Anh đã được nhận học bổng “xịn xò” theo học ngành Phân tích dữ liệu tại Trường Đại học Macquarie, Australia. Cảm xúc của bạn thế nào khi nhận được tin vui này?
– Khi nhận được thông báo được nhận học bổng của Trường Đại học Macquarie em đã rất phấn khởi. Em cảm thấy hào hứng và thật sự mong chờ vì đây là một cơ hội tuyệt vời để em tiếp cận môi trường học tập quốc tế và phát triển bản thân trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu tại đất nước Australia.

Công Châu Anh là sinh viên nữ nhưng lại có niềm đam mê với ngành Phân tích dữ liệu.

– Mới là sinh viên năm thứ II của Trường Quốc tế nhưng bạn đã sở hữu khá nhiều suất học bổng danh giá. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm làm sao để có thể apply ở đâu trúng đó được không?
– Để ứng tuyển thành công vào các suât học bổng, em thường tập trung chuẩn bị vào 3 yếu tố. Đầu tiên, em luôn cố gắng để đạt được kết quả tốt về học tập và rèn luyện trên trường, cũng như trau dồi một số kĩ năng khác như ngoại ngữ, công nghệ, giao tiếp, làm việc nhóm… Yếu tố tiếp theo chính là các kinh nghiệm, hoạt động ngoại khóa: đó có thể là hoạt động Câu lạc bộ / dự án cộng đồng, tham gia cuộc thi, hoặc các dự án cá nhân. Không chỉ để làm giàu hồ sơ, mỗi trải nghiệm này đều đem lại những bài học đáng giá giúp em bản lĩnh hơn và trở thành một ứng viên nổi bật trong mắt hội đồng. Và cuối cùng, em muốn nhấn mạnh về yếu tố “phù hợp” khi xin học bổng. Hãy tìm hiểu thật kỹ, nắm vững thông tin về các suất học bổng phù hợp với mục tiêu của mình và có một lộ trình tương ứng để nâng cao khả năng đậu học bổng.

Với thành tích học tập xuất sắc Châu Anh đã giành học bổng Tài năng trị giá 100% khóa học của Trường Quốc tế.

– Được biết Châu Anh cũng rất tích cực tham gia các chương trình giao lưu trao đổi sinh viên. Vừa vào Trường Quốc tế bạn đã đăng ký tham gia ngay chương trình trao đổi sinh viên OIP với sinh viên Singapore. Theo bạn, những chương trình giao lưu sinh viên mang lại cho mình những trải nghiệm, kỹ năng như thế nào?
– Em luôn vô cùng yêu thích các chương trình giao lưu trao đổi sinh viên và cũng may mắn có kinh nghiệm được tham gia vào các hoạt động này từ THPT đến đại học. Được giao lưu, trò chuyện cùng bạn bè quốc tế, em được mở mang tầm mắt và học được sự tôn trọng, thích nghi nhanh với văn hóa, phong cách cùng những lối suy nghĩ khác biệt với mình. Đặc biệt, em đã có thêm rất nhiều người bạn mới và mở rộng vòng tròn network của mình với các bạn trẻ tài giỏi trên khắp Đông Nam Á.

Châu Anh là thành viên tích cực của chương trình trao đổi sinh viên Overseas Immersion Programme 2023 với Trường Ngee Ann Polytechnic.

– Quay lại với công việc học tập một chút, vì sao bạn lại chọn học ngành Phân tích dữ liệu? Bạn thấy điểm gì hấp dẫn ở ngành học này?
– Trong xã hội số hóa hiện nay, em nhận thấy dữ liệu là một nguồn tài nguyên phát triển nhanh chóng và có thể được khai thác với vô vàn những ứng dụng trong các lĩnh vực kinh doanh, tài chính, y tế, giáo dục,… Vì vậy, em đã quyết định lựa chọn ngành Phân tích dữ liệu để có thể tham gia thế hệ tiên phong vận dụng sức mạnh của dữ liệu để tạo ra giá trị cho cộng đồng. Theo em, đây là một ngành học phù hợp với nhu cầu của thời đại, giúp người học vận dụng được kiến thức đa lĩnh vực như lập trình, phân tích định lượng, quản trị, kinh doanh,…

– Bạn có thể chia sẻ về định hướng trong tương lai khi sang du học tại Australia hay không?
– Khi sang Australia, em mong muốn tiếp tục giữ vững thành tích học tập ở mức tốt và có thể sẽ thực hiện một số dự án để trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn. Mục tiêu lớn của em là có thể trở thành thực tập sinh Phân tích dữ liệu tại các công ty công nghệ tại Australia để được học hỏi, trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế. Ngoài ra, em cũng rất háo hức được gặp gỡ những người bạn mới cũng như khám phá văn hóa và các địa điểm nổi bật tại quốc gia độc đáo này.

– Xin cảm ơn bạn và chúc bạn được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới.