Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022 đặc biệt của Trường Quốc tế


Ngày 22/7/2022, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp năm 2022. Đây là buổi lễ vô cùng đặc biệt, bởi các tân cử nhân, tân thạc sĩ được tham dự Lễ trao bằng đầu tiên của Nhà trường và chính thức nhận tấm bằng của Trường Quốc tế.

Năm 2022, Trường Quốc tế cũng vui mừng chào đón khóa tốt nghiệp đầu tiên của hai chương trình Tin học và Kỹ thuật máy tính và Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra, Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2022 cũng là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống.

Tham dự buổi Lễ có GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các ban chức năng trong ĐHQGHN; đại diện các Trường Đại học Keuka, Trường Đại học Troy cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, tân cử nhân, tân thạc sĩ và người thân.

58 tân thạc sĩ và 531 cử nhân nhận bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo trong năm 2022.

58 tân thạc sĩ và 531 cử nhân nhận bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo: Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế; Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Hệ thống thông tin quản lý; Tin học và Kỹ thuật máy tính; Quản lý; Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch; Thạc sỹ Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm quốc tế (BFA 9, BFA 10); Marketing (MKT8); Quản trị tài chính (MFM 2, MFM 3).

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận khen ngợi tinh thần vượt qua khó khăn của khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2021, 2022.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuận chia sẻ khóa tốt nghiệp năm 2021 và 2022 là khóa đặc biệt, do phải trải qua giai đoạn khốc liệt của đại dịch Covid-19. “Trong cái khó khăn chung của toàn xã hội, thầy trò Trường Quốc tế đã rất chủ động sáng tạo tìm ra các giải pháp vượt khó đảm bảo kế hoạch và chất lượng đào tạo. Trường Quốc tế là một trong những đơn vị đi đầu trong ĐHQGHN chuyển đổi linh hoạt đào tạo trực tuyến, không những thế còn hỗ trợ hướng dẫn công nghệ cho nhiều trường đại học nhiều cơ sở giáo dục khác để họ vượt khó. Đại dịch gây khó khăn nhưng không ngăn cản được ý chí của thầy trò nhà trường. Nhiều sinh viên vẫn tốt nghiệp trước hạn và có kết quả học tập đáng tự hào. Thống kê con số năm 2021 và 2022 cho thấy khoảng 30% sinh viên tốt nghiệp trước hạn. Số lượng sinh viên xếp loại giỏi và xuất sắc là 23%, chỉ có 9,7% tốt nghiệp loại trung bình”, TS. Nguyễn Quang Thuận bày tỏ.

TS. Nguyễn Quang Thuận gửi lời chúc mừng nồng ấm đến các tân cử nhân, tân thạc sĩ và chia sẻ niềm vui cùng gia đình và bạn bè của học viên, sinh viên tốt nghiệp. Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế nhắn nhủ: “Cuộc đời như một viên đá, chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám rong rêu hay trở thành viên ngọc sáng”. Bố mẹ cho ta cuộc sống, nhà trường thầy cô bè bạn cho các em kiến thức, công cụ. Chính các em mới là người chủ động, là người quyết định sử dụng công cụ để mài giũa cho viên ngọc cuộc đời mình như thế nào”.

Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức chúc mừng các tân thạc sĩ, tân cử nhân đã được nhận bằng tốt nghiệp của ĐHQGHN và các trường đại học đối tác. GS.TSKH Nguyễn Đình Đức tấm bằng của ĐHQGHN là tấm bằng của trường đại học có lịch sử phát triển lâu đời tại Việt Nam, được thế giới công nhận, đại học số 1 tại Việt Nam. Với tấm bằng uy tín cao như vậy, sinh viên, học viên tốt nghiệp tự tin bước chân vào thị trường lao động với kiến thức, kỹ năng được trang bị tốt, dễ dàng hòa nhập vào công việc.

Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN chúc mừng các tân thạc sĩ, tân cử nhân đã được nhận bằng tốt nghiệp của ĐHQGHN và các trường đại học đối tác.

Đại diện các trường đại học đối tác, các thầy, cô cũng dành lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân cử nhân, tân thạc sĩ. Các thầy, cô đều bày tỏ mong muốn mong muốn được chứng kiến những thành công của em và chúc các em sẽ thực sự có nhiều đóng góp thiết thực, hữu ích cho cộng đồng và tạo dựng được thành công.

Đại diện các trường đại học đối tác hy vọng các tân cử nhân, tân thạc sĩ giữ sợ dây gắn kết với nhà trường.

Với các tân cử nhân, tân thạc sĩ, buổi Lễ để lại một ấn tượng không thể nào quên, mở ra một trang mới trong cuộc đời của các em. Tân cử nhân Nguyễn Nhật Linh, chia sẻ những cảm xúc rất thật của mình. Khoảng thời gian 4 năm là một khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để mỗi người có thể trưởng thành hơn, biết mình đang đứng ở đâu, mình muốn gì và có những sự lựa chọn cho tương lai của riêng mình. Thời gian trôi qua không đợi một ai, thanh xuân của mỗi ISer gắn liền với giảng đường, với bạn bè, thầy, cô tại Trường Quốc tế. “Em tin rằng mỗi bạn sinh viên đều có màu sắc riêng, mang trong mình một trải nghiệm riêng, nhưng cùng nhau chúng em tạo nên một bức tranh đầy màu sắc về Trường, để mỗi khi nhớ lại quãng đời sinh viên, chúng em luôn tự hào là một ISer”, Nhật Linh cho hay.

Niềm vui của các tân cử nhân, tân thạc sĩ khi cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay.

Trường Quốc tế và trường đai học đối tác vinh danh các Thủ khoa xuất sắc toàn khóa và Thủ khoa xuất sắc từng

chương trình đào tạo.

Rất nhiều các tân cử nhân, tân thạc sĩ khác cũng cùng suy nghĩ với Diệu Linh. “Em nghĩ rằng những bước đầu luôn rất quan trọng cho sự phát triển của bản thân sau này. Chính vì thế, em rất vui vì mình được làm 1 phần của Trường Quốc tế, học tập những điều hay và mong rằng trong tương lai em sẽ làm thầy cô của mình tự hào”, tân thạc sĩ Nguyễn Thị Quỳnh An chia sẻ.

Đại diện cựu sinh viên, cựu học viên tặng hoa chúc mừng các tân cử nhân, tân thạc sĩ.

Các bậc phụ huynh đến tham dự chương trình thực sự ấn tượng với buổi Lễ tốt nghiệp. “Tôi được tham dự một chương trình trang trọng nhưng vô cùng đầm ấm. Xin được cảm ơn các thầy, cô giáo Trường Quốc tế đã truyền dạy kiến thức và kỹ năng, giúp cho con tôi trưởng thành hơn”, một vị phụ huynh bày tỏ.

Xin được chúc mừng các tân cử nhân, tân thạc sĩ năm 2022!

Xin được chúc mừng các tân cử nhân, tân thạc sĩ đã hoàn thành một chặng đường quan trọng của cuộc đời mình. Chúc các tân cử nhân, tân thạc sĩ sẽ tiếp tục gặt hái thành công trên con đường phía trước.

Tin bài về buổi lễ trên các báo

HTV: https://youtu.be/i5OewxDQP0Y

VTC: https://youtu.be/qzP_6gDXUJk