Khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Kế toán, Phân tích và Kiểm toán


Ngày 16/5/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (Đoàn ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tiến hành đợt khảo sát sơ bộ chuẩn bị cho đánh giá ngoài chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán của Trường Quốc tế – ĐHQGHN.

Hai thành viên trong Đoàn kiểm tra hồ sơ tự đánh giá và tài liệu minh chứng.

Thành phần Đoàn ĐGN gồm có TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Trưởng đoàn và ThS. Hoàng Thọ Phú – Thư ký đoàn. Trong đợt khảo sát sơ bộ này, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ tự đánh giá và các tài liệu minh chứng, đã khảo sát một số phòng làm việc, phòng học, thư viện, phòng không gian sinh hoạt chung, đã gặp gỡ, trao đổi với một số cán bộ, giảng viên của trường.

Đoàn ĐGN làm việc với Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị.

Tiếp đó, Đoàn ĐGN thông báo và trao đổi với lãnh đạo Trường Quốc tế và các đơn vị liên quan của nhà trường về kết quả nghiên cứu sơ bộ; trao đổi và thống nhất kế hoạch khảo sát chính thức của đoàn gồm: thời gian khảo sát chính thức, những vấn đề cơ sở giáo dục cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức như: tài liệu, hồ sơ minh chứng, các đối tượng cần mời để phỏng vấn, các địa điểm sẽ tham quan, khảo sát, các yêu cầu chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hậu cần cho Đoàn.

 

Đoàn đi khảo sát thư viện, phòng học và các phòng làm việc.

Tại phiên họp trao đổi kết quả khảo sát sơ bộ, Hiệu trưởng Lê Trung Thành gửi lời cám ơn sâu sắc đến Đoàn ĐGN về ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả. Những đánh giá sơ bộ của Đoàn chính là cơ sở quan trọng giúp Trường nhận ra những vấn đề cần được hoàn thiện, các minh chứng cần bổ sung và các nội dung cần điều chỉnh trong đợt đánh giá chính thức sắp tới.

Hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ chuẩn bị cho đợt đánh giá chính thức.

Kết thúc đợt khảo sát, hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ để tiếp tục chuẩn bị cho đợt đánh giá chính thức. Tham gia ký kết có ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Đức Nghĩa, trưởng đoàn đánh giá ngoài và PGS.TS Lê Trung Thành, Hiệu trưởng Trường Quốc tế.

Chương trình khảo sát chính thức của đợt đánh giá ngoài sẽ diễn ra trong 3 ngày 29/6 – 1/7/2022, tại ba cơ sở 144 Xuân Thủy, 79 Nguỵ Như Kon Tum và cơ sở của Trường tại Hòa Lạc.

Trường Quốc tế được giao triển khai tuyển sinh và tổ chức đào tạo thí điểm ngành Kế toán, Phân tích và Kiểm toán bằng tiếng Nga từ năm 2005 theo Quyết định số 238/ĐT của ĐHQGHN ngày 07/12/2005. Chương trình được ban hành chính thức theo Quyết định số 3359/ĐT của ĐHQGHN ngày 05/9/2007, được điều chỉnh, cập nhật nội dung đào tạo theo Quyết định 2328/QĐ-ĐT của ĐHQGHN ngày 05/08/2010. Chương trình được chuyển đối sang giảng dạy bằng tiếng Anh theo Quyết định số 3885/QĐ-ĐT ngày 16/11/2012 của Giám đốc ĐHQGHN và tiếp tục được ĐHQGHN phê duyệt thành chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị theo Quyết định số 3345/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/10/2016. Tính đến thời điểm tháng 12/2021, chương trình đã đào tạo được 8 khoá với tổng số 1255 sinh viên, trong đó 362 sinh viên đã tốt nghiệp.

Chương trình đã được đánh giá đồng cấp với kết quả đáp ứng yêu cầu từ nội dung chương trình cho tới đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, các khâu tổ chức giảng dạy, học tập, đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Đặc biệt, khi được phỏng vấn, các cựu sinh viên đánh giá cao về chất lượng, tính hiệu quả của chương trình, các nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp về tiếng Anh, chuyên môn và khả năng thích ứng với công việc và môi trường thực tế.