Hai sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng Pony Chung

Sinh viên Đỗ Văn Quý, sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính, và sinh viên Nguyễn Thị Hương Giang, sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vinh dự nhận học bổng Pony Chung, Hàn Quốc, trị giá 6.00 USD, tương đương 15 triệu VNĐ. Ngày 28/11/2022, ĐHQGHN và Quỹ Pony Chung đã phối hợp tổ chức lễ trao học bổng năm học 2022 – 2023 cho 30 sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.

Đỗ Văn Quý, sinh viên ngành Tin học và Kỹ thuật máy tính, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn thể.

Đỗ Văn Quý và Nguyễn Thị Hương Giang có thành tích học tập xuất sắc, điểm học tập năm học 2021-2022 là 3.7/40. Ngoài thành tích học tập ấn tượng, hai bạn cũng tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể cũng như các chương trình hoạt động khác của nhà trường. “Em rất vui và tự hào khi được nhận học bổng do Quỹ học bổng Pony Chung trao tặng. Suất học bổng này giúp em có thêm động lực để phấn đấu học tập tốt hơn nữa. Em mong các bạn sinh viên, ngoài việc học tập, hãy tích cực tham gia vào hoạt đông Đoàn thể cũng như các hoạt động khác do Trường tổ chức. Các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều và hưởng lợi cũng nhiều”, Đỗ Văn Quý chia sẻ.

Nguyễn Thị Hương Giang, sinh viên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, cũng là thành viên tích cực và sôi nổi trong các chương trình hoạt động của nhà trường.

Tính đến năm học 2022 – 2023, Quỹ Pony Chung đã trao học bổng cho hơn 400 cho sinh viên xuất sắc của ĐHQGHN, với tổng giá trị đạt hơn 200.000 USD. Ngoài ra, Quỹ còn triển khai Chương trình trao đổi 01 năm và Chương trình Thạc sĩ tại Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University). Công ty phát triển Hyundai và Quỹ học bổng Pony Chung đã luôn hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên ĐHQGHN, góp phần thúc đẩy ĐHQGHN trong việc thực hiện sứ mệnh cao cả của mình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Thầy, cô Trường Quốc tế chúc mừng hai bạn sinh viên nhận học bổng.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có gần 100 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark, học bổng Pony Chung). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.
Xin được chúc mừng Đỗ Văn Quý và Nguyễn Thị Hương Giang với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2023, Trường Quốc tế sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.

1. Đỗ Văn Quý
Ngành học: Tin học và Kỹ thuật máy tính
Điểm học tập năm học 2021 – 2022: 3.73
Thành tích trích ngang:
+ Giải Khuyến khích và Giải Poster Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 13
+ Giải Khuyến khích Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2020
+ Top 10 toàn quốc Cuộc thi sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính “Finnovation 2022” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức
+ Khen thưởng Thành Đoàn cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022
+ Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Quốc gia Hà Nội” năm học 2021-2022
+ Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trường” các năm học 2019-2020; 2020-2021
+ Giấy khen Chủ nhiệm Khoa cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020- 2021
+ Giấy khen của Đoàn Thanh Niên Khoa Quốc tế có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên các năm học 2019 – 2020; 2020-2021; 2021-2022