Hai cán bộ Trường Quốc tế nhận học bổng thạc sỹ Vingroup


Cô Bùi Nhật Lệ và Vũ Thị Huệ – cán bộ Trung tâm Y – Sinh và Sức khỏe cộng đồng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), đã vinh dự nhận học bổng chương trình thạc sĩ của Tập đoàn Vingroup. Suất học bổng có giá trị 120 triệu VNĐ/năm và ứng viên sẽ được đăng ký theo học bất kỳ ngành nào tại các trường đại học trong nước.

Năm 2022, có 600 hồ sơ xin học bổng thạc sĩ của Vingroup, tuy nhiên chỉ 150 hồ sơ được xét cấp học bổng. Trường Quốc tế vinh dự có hai cán bộ cơ hữu và một cộng tác viên của Trung tâm nhận học bổng đợt này.

Cô Bùi Nhật Lệ chia sẻ để xin được học bổng Vingroup cần chuẩn bị hồ sơ từ rất sớm, trong đó quan trọng nhất là kết quả học đại học, kinh nghiệm nghiên cứu, thư giới thiệu của nhà khoa học bảo trợ và kế hoạch học tập trong thời gian học thạc sĩ. “Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, chúng tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn, như thực hiện đề tài hay hoàn thành các thủ tục giấy tờ. Tuy nhiên, chúng tôi luôn nhận được sợ hỗ trợ nhiệt tình từ phía Trường Quốc tế, nên mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nhận được học bổng chúng tôi rất vui, vì bên cạnh việc có thể giảm bớt khó khăn tài chính trong quá trình học tập và nghiên cứu, thì vui hơn chính là sự công nhận của mọi người cho những nỗ lực học tập và nghiên cứu của bản thân”, cô Bùi Nhật Lệ chia sẻ.

Cô Bùi Nhật Lệ và Vũ Thị Huệ và cộng tác viên Trung tâm Vũ Thuỳ Dương tại Lễ công bố & sơ kết các chương trình học bổng và hợp tác đào tạo.

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) được tập đoàn Vingroup thành lập ngày 21/08/2018 với chức năng hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nhằm mục đích tạo ra những thay đổi tích cực và bền vững cho Việt Nam. Quỹ hỗ trợ nghiên cứu, tài trợ cho các dự án và hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo liên quan đến Big Data với định hướng đưa ra các sản phẩm, các giải pháp công nghệ mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Từ năm 2019 đến nay, VINIF đã triển khai 03 chương trình học bổng và hợp tác đào tạo, bao gồm Chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, chương trình học bổng sau tiến sĩ và Chương trình Tài trợ và hợp tác đào tạo Thạc sĩ Khoa học dữ liệu. Quỹ VINIF đã tài trợ 1150 học bổng với tổng giá trị gần 180 tỷ đồng cho học viên cao học, nghiên cứu sinh và tiến sĩ xuất sắc. Trong đó, nhiều nhà khoa học trẻ đã hoàn thiện chương trình, xây dựng thành công nghiên cứu cấp quốc gia, quốc tế và góp phần tạo ra các sản phẩm hữu ích xã hội: 520 bài báo được công bố trên tạp chí trong nước và quốc tế uy tín, 250 bài báo tại hội thảo trong nước và quốc tế, 10 bằng sáng chế và hơn 110 giải thưởng nghiên cứu khoa học khác.

Xin được chúc mừng các cán bộ Trường Quốc tế. Xin chúc các cô sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới.