Giảng viên Trường Quốc tế lan toả giá trị của nhà trường tại Hội nghị Quốc tế Sinh học 2023

TS Chu Đình Tới, Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng/Giám đốc Trung tâm Y sinh và Sức khoẻ Cộng đồng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, đã được mời là một diễn giả chính cho phiên toàn văn tại Chương trình “Gặp gỡ Quy Nhơn lần thứ 6: Hội nghị Quốc tế sinh học năm 2023” (BIO2023 QUY NHƠN). Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), từ ngày 20 – 22/9/2023, với chủ đề “Từ kết nối đến hợp tác”.

TS Chu Đình Tới báo cáo và chia sẻ về chương trình đào tạo Thạc sĩ Công nghệ kỹ thuật Y sinh mà Trường Quốc tế đang xây dựng.

BIO2023 QUY NHƠN quy tụ khoảng 300 đại biểu đến từ 94 đơn vị nghiên cứu, trường đại học và các công ty thiết bị nghiên cứu trong lĩnh vực Sinh học và sinh học ứng dụng trên khắp Việt Nam và 8 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Philippines, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc và Vương quốc Anh, thuộc lĩnh vực Khoa học sự sống và công nghệ kỹ thuật liên quan như Y sinh, Y sinh học phân tử và Kỹ thuật y sinh.

TS Chu Đình Tới chụp ảnh cùng GS Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, và đại biểu quốc tế.

Bài thuyết trình của TS Chu Đình Tới, đúng với chủ đề của Hội nghị – “Nghiên cứu và giảng dạy về Công nghệ Kỹ thuật y sinh tại Trường Quốc tế – ĐHQHN: Thực trạng và cơ hội hợp tác”, nhằm nhấn mạnh đến các hướng nghiên cứu và đào tạo liên ngành, trong đó nhấn mạnh đến chương trình Thạc sĩ Công nghệ kỹ thuật y sinh do Trường Quốc tế xây dựng, dự kiến tuyển sinh vào đầu năm tới. Bài thuyết trình thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và người học ở các lĩnh vực liên quan. Hội nghị là cơ hội tuyệt vời để kết nối các nhà khoa học, chuyên gia và người học quan tâm đến các hướng ứng dụng công nghệ trong sức khỏe như y sinh học phân tử và kỹ thuật y sinh, ngoài các hướng truyền thống khác trong Sinh học.

TS. Chu Đình Tới chụp ảnh cùng các chuyên gia người Pháp tại ICISE trong khuân khổ Hội nghị.

Việc cán bộ/giảng viên Nhà trường được mời tham gia với vai trò là diễn giả chính trong các hội nghị quốc tế chuyên ngành uy tín, không chỉ lan toả giá trị của Trường đến cộng đồng khoa học, và còn khẳng đị vị thế về chuyên môn và học thuật của nhà trường trong và ngoài nước.
Khoa Các khoa học ứng dụng.

Ảnh các đại biểu tham gia Hội nghị Quốc tế sinh học năm 2023 (nguồn ảnh: BTC)

Khoa Các khoa học ứng dụng