Giảng viên Trường Quốc tế giành giải “Bài báo xuất sắc nhất năm 2022” trên tạp chí được xếp hạng Q1


Trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát, có nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh sự gia tăng của rác thải y tế có ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khoẻ con người trên toàn thế giới.

Do đó, trong năm 2022 vừa qua, nhóm nghiên cứu Khoa học Y sinh và Sức khỏe cộng đồng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), do TS Chu Đình Tới làm trưởng nhóm, đã thực hiện nghiên cứu với tiêu đề: “Covid-19 and environmental health: A systematic analysis for the global burden of biomedical waste by this epidemic”. Nghiên cứu đã tổng hợp toàn bộ các bằng chứng khoa học một có cách hệ thống về sự gia tăng của rác thải y tế trong đại dịch COVID-19 và đánh giá sự ảnh hưởng của chúng đến môi trường và sức khoẻ con người.

Nghiên cứu của TS. Chu Đình Tới và nhóm tác giả được công bố trên tạp chí Case Studies in Chemical and Environmental Engineering (Scopus, Q1) vào tháng 08/2022.

Chính vì chủ đề nghiên cứu nhận được sự quan tâm của cộng đồng khoa học, cộng với chất lượng tốt của bài báo, bài nghiên cứu đã nhận được giải thưởng danh giá “Bài báo xuất sắc nhất năm 2022” của tạp chí Case Studies in Chemical and Environmental Engineering. Đây là một tạp chí uy tín được xếp hạng Q1 trên hệ thống Scopus.

TS. Chu Đình Tới và nhóm tác giả nhận chứng nhận giải thưởng “Bài báo xuất sắc nhất năm 2022” từ tạp chí.

Giải thưởng này góp phần khẳng định giá trị của nghiên cứu và những đóng góp của nhóm tác giả đã được các chuyên gia quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Đây là một niềm vinh hạnh và động lực to lớn cho các nhà khoa học của Trường ngày càng có thêm nhiều công trình công bố tốt hơn trong tương lai.

Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng