Giảng viên Trường Quốc tế được mời làm Giáo sư thỉnh giảng tại trường đại học quốc lập danh giá nhất Đài Loan, Trung Quốc


TS Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng, Giám đốc Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được mời làm Giáo sư thỉnh giảng của Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung, Đài Loan, Trung Quốc (NCKU). Được sự đồng ý của Ban Giám đốc ĐHQGHN và Ban Giám hiệu Trường Quốc tế, TS. Chu Đình Tới đã nhận lời mời và chính thức trở thành Giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y trực thuộc Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung.

Trong thời gian sang công tác tại NCKU từ 26/8/2023 đến 09/09/2023, TS. Chu Đình Tới sẽ dạy một số chuyên đề về y sinh và sức khoẻ cho nghiên cứu sinh tiến sĩ của Khoa giải phẫu và y học phân tử, tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trung tâm y học tái tạo và hàn gắn vết thương, cũng như các đơn vị khác của Trường.

Chu Đình Tới chính thức trở thành Giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y trực thuộc Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung.

Trước đó, nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập vào năm 2021, TS. Chu Đình Tới đã được NCKU mời làm Giáo sư thỉnh giảng, đến giảng dạy và làm việc tại đây.

TS Chu Đình Tới là một trong số 100.000 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới năm 2022 theo dữ liệu Scopus. Theo kết quả thống kê của Trung tâm Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN, TS Chu Đình Tới vinh dự góp mặt trong danh sách các nhà khoa học dẫn đầu công bố quốc tế năm 2022 của ĐHQGHN. TS. Chu Đình Tới đã công bố hơn 150 bài thuộc cơ sở dữ liệu WoS/Scopus; 12 cuốn sách và chương sách đã xuất bản; hiện là Associate Editor của tạp chí Bioengineered (SCIE, IF 3.269) và Academic Editor của tạp chí PLOS ONE (SCIE, IF3.240). Năm 2021 và năm 2023, TS Tới được mời làm Giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y, Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan. Năm 2019, TS Chu Đình Tới nhận giải thưởng Đặng Văn Ngữ (Giải cống hiến và hợp tác Khoa học) của Đại học Y Hà Nội và giải thưởng Quả cầu Vàng dành cho những tài năng trẻ trong lĩnh vực Khoa học công nghệ của Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học năm 2018.


Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung ra đời từ những năm 1931 và đến nay vẫn giữ vững vị thế của mình là một trong những trường top đầu của Đài Loan. Theo bảng xếp hạng Quốc tế THE Impact Rankings năm 2023, NCKU đứng thứ 1 Đài Loan, và đứng thứ 24 thế giới (https://www.timeshighereducation.com/impactrankings#:~:text=The%20overall%20ranking%20is%20led,University%20takes%20the%20third%20spot.).

Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung đến nay vẫn giữ vững vị thế của mình là một trong những trường top đầu của Đài Loan.

Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung có thế mạnh về khoa học Sức khoẻ, Khoa học sự sống, kỹ thuật, công nghệ, thiết kế kiến trúc và giảng dạy và nghiên cứu. Với vị thế là một trong những trường top đầu, nhà trường hiện đang giảng dạy và nghiên cứu ở các lĩnh vực Y học, Nghệ thuật Tự do, Khoa học, Kỹ thuật, Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính, Quản lý, Khoa học Xã hội và Khoa học Sinh học. Trong đó lĩnh vực sức khoẻ được xếp hạng thứ 301-400 thế giới, và lĩnh vực khoa học sự sống xếp hạng thứ 401-500 thế giới theo bảng xếp hạng THE.

Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung đang triển khai 46 chương trình đại học, 112 chương trình thạc sỹ và 60 chương trình tiến sỹ, ở 9 Trường thành viên, và 81 Khoa thành viên hoặc trực thuộc. NCKU đang có 7 cơ sở đào tạo (Campus) với 1347 giáo sư/giảng viên cơ hữu, 472 nghiên cứu viên cơ hữu, 2320 cán bộ, với tổng số 21773 sinh viên và học viên sau đại học. Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung coi trọng giáo dục toàn diện, cung cấp cách giảng dạy sáng tạo và sinh động, kết hợp giữa nghiên cứu quy mô lớn và lớp nhỏ và nhấn mạnh việc học liên ngành. Các khóa học được chọn giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại 27 trường trực thuộc. Sinh viên tốt nghiệp là những ứng viên được cộng đồng doanh nghiệp săn đón nhiều nhất.

Việc giảng viên, cán bộ Trường Quốc tế được mời làm Giáo sư thỉnh giảng các trường đại học trên thế giới thể hiện vị thế và tầm ảnh hưởng quốc tế ngày càng lớn của Trường Quốc tế. Xin chúc mừng TS Chu Đình Tới! Chúc thầy sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Trường Quốc tế và Trường Đại học Quốc lập Cheng Kung.