Giảng viên Trường Quốc tế được mời chủ trì một phiên tại Hội thảo quốc tế về Y học tái tạo và Vật liệu sinh học


TS Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các khoa học ứng dụng, Giám đốc Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), được mời báo cáo (invited speaker) và chủ trì một phiên thảo luận tại Hội thảo quốc tế về Y học tái tạo và Vật liệu sinh học lần thứ 6. Hội thảo được tổ chức tại Đại học Y khoa Đài Loan từ ngày 31/8 – 3/9 tới, trong đó TS Chu Đình Tới chủ trì phiên thảo luận về Tế bào gốc.


TS Chu Đình Tới sẽ tham dự và chủ trì một phiên thảo luận tại Hội thảo quốc tế về Y học tái tạo và Vật liệu sinh học lần thứ 6.

Hội thảo quốc tế về Y học tái tạo và Vật liệu sinh học là hội thảo thường niên, uy tín về y học tái tạo, với hằng trăm nhà khoa học, chuyên gia v.v. quốc tế đến dự. Chủ đề chính của hội thảo năm nay tập trung vào lĩnh vực khoa học vật liệu và y học phân tử áp dụng trong y học tái tạo, công nghệ nano, thiết bị y tế, cá thể hóa điều trị, v.v. Hội thảo cũng tổ chức các hoạt động thảo luận nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu giữa các quốc gia. Chủ đề của hội thảo năm nay, “Triển vọng của vật liệu trong việc thúc đẩy công nghệ y học và chăm sóc sức khỏe”, đã phần nào phản ánh sự phát triển khoa học hiện đại. Ban tổ chức Hội thảo tài trợ hoàn toàn các kinh phí tham dự và ăn ở cho TS Chu Đình Tới.

Hội thảo quốc tế về Y học tái tạo và Vật liệu sinh học là hội thảo thường niên, uy tín về y học tái tạo.

TS Chu Đình Tới là một trong số 100.000 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới năm 2022 theo dữ liệu Scopus. Theo kết quả thống kê của Trung tâm Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN, TS Chu Đình Tới vinh dự góp mặt trong danh sách các nhà khoa học dẫn đầu công bố quốc tế năm 2022 của ĐHQGHN. TS. Chu Đình Tới đã công bố hơn 150 bài thuộc cơ sở dữ liệu WoS/Scopus; 12 cuốn sách và chương sách đã xuất bản; hiện là Associate Editor của tạp chí Bioengineered (SCIE, IF 3.269) và Academic Editor của tạp chí PLOS ONE (SCIE, IF3.240). Năm 2021 và năm 2023, TS Tới được mời làm Giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y, Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đài Loan. Năm 2019, TS Chu Đình Tới nhận giải thưởng Đặng Văn Ngữ (Giải cống hiến và hợp tác Khoa học) của Đại học Y Hà Nội và giải thưởng Quả cầu Vàng dành cho những tài năng trẻ trong lĩnh vực Khoa học công nghệ của Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học năm 2018.

Việc cán bộ, giảng viên nhà trường được mời làm báo cáo viên và chủ trì một phiên trong hội thảo quốc tế uy tín thể hiện vai trò và sự ghi nhận ngày càng lớn trong khoa học và đào tạo của Trường Quốc tế.