Gặp mặt và trao đổi cùng sinh viên ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số

Ngày 26/10/2023, cán bộ, giảng viên Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có cuộc gặp mặt, trao đổi với các sinh viên ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số (FDB) đang học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

TS. Hà Mạnh Hùng – Trưởng ngành FDB, đã giới thiệu những thông tin quan trọng liên quan đến ngành học.

Mở đầu chương trình, TS. Hà Mạnh Hùng – Trưởng ngành FDB, đã giới thiệu những thông tin quan trọng liên quan đến ngành học, như cơ hội việc làm, liên kết với doanh nghiệp và các tổ chức trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh số. Điều này mang lại cơ hội thực tập, thực hiện dự án và tương tác với các chuyên gia từ doanh nghiệp, giúp sinh viên nắm bắt được xu hướng và yêu cầu thực tế của ngành. Tiếp lời TS. Hà Mạnh Hùng, TS. Chu Đình Tới – Trưởng khoa Các Khoa học ứng dụng mong các em tập trung trau dồi những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành.

Tham dự chương trình còn có ông Đậu Trí Dũng – chuyên gia về công nghệ tài chính, thành viên Hội đồng quản trị Công ty bảo hiển Insutech OPES. Ông Trí Dũng đã có những chia sẻ với sinh viên về ý nghĩa và tác động của ngành học, sự kết hợp giữa tài chính và công nghệ. Sinh viên sẽ học cách áp dụng công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, khai phá dữ liệu, blockchain và phân tích số liệu trong các lĩnh vực tài chính và kinh doanh. Ông cảm thấy thích thú với khung chương trình đào tạo của Nha trường và lưu ý sinh viên quan tâm đến các môn học quan trọng về tài chính, kinh doanh, lý thuyết tài chính, quản lý rủi ro và các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này. Điều này giúp sinh viên có một cái nhìn toàn diện và khả năng làm việc đa ngành trong thị trường công việc đa dạng.

Ông Đậu Trí Dũng – chuyên gia về công nghệ tài chính, thành viên Hội đồng quản trị Công ty bảo hiển Insutech OPES, đã có những chia sẻ với sinh viên về ý nghĩa và tác động của ngành học.

Đặc biệt, tham gia chương trình còn có các giảng viên của Khoa Các khoa học ứng dụng. Các thầy, cô đã có những chia sẻ vô cùng tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ giải đáp thắc mắc băn khoăn của sinh viên năm Nhất về cơ hội việc làm, hướng dẫn phương pháp học tập tối ưu để đạt kết quả tốt nhất, khái niệm cơ bản về ngành và sự tiềm năng trong các ngành khoa học ứng dụng.

Chương trình đã thực sự thu hút được sự quan tâm của các sinh viên FDB. Các em đã đăt nhiều câu hỏi về các thách thức và cơ hội ngành Fintech và Digital Business tại thị trường Việt Nam, sự khác biệt giữa BDA và FDB trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, cơ hội học tập tại các nước phát triển hay cơ hội việc làm. Những băn khoăn, thắc mắc được các chuyên gia, giảng viên giải đáp và trả lời một cách chi tiết, cụ thể và sinh động nhờ những kinh nghiệm cụ thể

Các sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả và thầy, cô.

Thông qua buổi gặp mặt, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về chương trình đào tạo ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số. Bằng cách khai thác các cơ hội học tập và thực hành trong lĩnh vực này, sinh viên có thể chuẩn bị cho mình một sự nghiệp thành công và đóng góp tích cực trong cuộc cách mạng 4.0 hiện nay.

Thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên.

Chương trình cử nhân kết hợp thạc sĩ ngành Công nghệ tài chính và Kinh doanh số (FinTech and Digital Business) tại Trường Quốc tế được đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh với chất lượng vượt trội do ĐHQGHN cấp bằng, đây là chương trình học có tính liên ngành, tích hợp về công nghệ và kinh doanh nhằm cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn sâu về lĩnh vực tài chính ngân hàng trong bối cảnh kỷ nguyên số, có kiến thức cập nhật và am hiểu về công nghệ mới ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tài chính trong bối cảnh phát triển kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp.

TS. Hà Mạnh Hùng
Khoa Các khoa học ứng dụng

Chinh phục Fintech và Kinh doanh số cùng ngành CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH VÀ KINH DOANH SỐ tại Trường Quốc tế – ĐHGQHN.
Thời gian học: 4 năm (+1 năm lấy bằng Thạc sĩ)
Mã ngành: QHQ11
Xem chi tiết và đăng ký tư vấn tại: https://www.is.vnu.edu.vn/dao-tao/dai-hoc-tich-hop-thac-si/cong-nghe-tai-chinh-va-kinh-doanh-so/