Đoàn công tác Trường Quốc tế thăm và làm việc tại Trường Đại học quốc lập Thanh Hoa


Từ ngày 10 – 13/7/2023, đoàn công tác Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) do PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ Quang tử, Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa, Đài Loan, Trung Quốc. Tham gia cùng đoàn công tác của nhà trường còn có PGS.TS Ngô Quang Minh, TS. Nguyễn Xuân Bách – Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đoàn công tác Trường Quốc tế thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa, Đài Loan, Trung Quốc.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa, đoàn công tác đã thăm quan, khảo sát để thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và phát triển các phòng thí nghiệm cho các ngành công nghệ, kỹ thuật của Trường Quốc tế trong thời gian tới. Trong buổi làm việc giữa hai đơn, Hiệu trưởng nhà trường Lê Trung Thành đã đề xuất một số mô hình hợp tác trong thời gian tới, gồm phát triển một chương trình nghiên cứu liên quan tới công nghệ quang lượng tử tại Trường Quốc tế; hợp tác triển khai các dự án nghiên cứu, trao đổi sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh; phát triển các mô hình đào tạo a+b; xây dựng các suất học bổng nghiên cứu, trao đổi giảng viên, nhà khoa học và các hoạt động hợp tác khác.

PGS.TS Lê Trung Thành trao quà lưu niệm cho đại diện Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Trường Quốc tế, Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ cùng bàn thảo các hướng hợp tác nghiên cứu chung và xây dựng các phòng thí nghiệm.

Hiệu trưởng nhà trường thăm quan các phòng thí nghiệm của Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa.

Trường Đại học quốc lập Thanh Hoa, thành lập năm 1911, là một trong những trường đại học danh giá nhất Đài Loan. Với những thành tích nổi trội về giáo dục, Trường Đại học quốc lập Thanh Hoa đang là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế đến học tập. Nhà trường hiện có 7 trường Cao đẳng, 17 khoa và 22 học viện trực thuộc trường. Các khối ngành đào tạo tại Trường gồm: Nhân xăn, Khoa học Xã hội, Kinh tế và Quản lý, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Nghệ thuật và Thiết kế, Kỹ thuật xây dựng…

Đại diện 3 đơn vị chụp ảnh lưu niệm.

Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2022, Trường Đại học quốc lập Thanh Hoa đứng vị trí thứ 38 trong khu vực châu Á và xếp thứ 3 tại Đài Loan. Trường đang lớn mạnh không ngừng và ngày càng khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục của khu vực Đông Á và thế giới.

Nhóm Quang lượng tử do PGS.TS Lê Trung Thành làm Trưởng nhóm là một trong 17 nhóm nghiên cứu mạnh của Trường Quốc tế. Nhóm đã tổ chức chủ trì nhiều đề tài từ cấp quốc gia, cấp bộ, sở, cấp ĐHQGHN. Hằng năm nhóm nghiên cứu công bố 5-7 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín trong hệ thống Web of Science (WoS) và ISI/Scopus.