Con đường sự nghiệp và những kỹ năng mềm cần có của lãnh đạo công ty giáo dục về công nghệ


Ngày 15/03/2023, trong khuôn khổ học phần “Phát triển bản thân và tính chuyên nghiệp”, các sinh viên ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics và Công nghệ thông tin ứng dụng, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã được gặp gỡ và trò chuyện cùng ThS. Nguyễn Quyết – Giám đốc điều hành tại VTI Education và kiêm Giám đốc điều hành tại Trainocate Việt Nam, chủ đề “Con đường sự nghiệp và những kỹ năng mềm cần có của một lãnh đạo công ty giáo dục về công nghệ”.

VTI Education là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về Công nghệ thông tin (CNTT) và là đầu mối cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam, Nhật Bản và một số nước trên thế giới.

Xuất phát điểm là một kỹ sư công nghệ thông tin, Giám đốc điều hành Nguyễn Quyết đã chia sẻ với các bạn sinh viên nhiều thông tin và kinh nghiệm về việc làm cũng như khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói và lĩnh vực Giáo dục. Theo diễn giả, để một người có thể thành công, nhất là thành công ở vị trí quản lý, bên cạnh tư duy nhạy bén dám nghĩ dám làm, còn cần sự chăm chỉ, chấp nhận hy sinh lợi ích của bản thân mình. ThS. Nguyễn Quyết cũng chia sẻ cách mình đối diện và vươn lên sau những lần vấp ngã để truyền động lực tới các bạn sinh viên.

 

ThS. Nguyễn Quyết trong buổi chia sẻ với sinh viên Ngành Kĩ thuật hệ thống công nghiệp và Logistics và Công nghệ thông tin ứng dụng.

Việc làm và định hướng phát triển tương lai là một trong những mối quan tâm hàng đầu của sinh viên khi ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật – Công nghệ. Chính vì vậy những chia sẻ của diễn giả đã nhận được sự quan tâm của các bạn.

Diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Hiệu trưởng Trần Anh Hào và giảng viên, sinh viên

Trường Quốc tế.

Theo diễn giả, việc tìm được một người hướng dẫn đáng tin cậy trong công việc là hết sức quan trọng, và cách đơn giản nhất là tận dụng những cơ hội được gặp gỡ giao lưu với những tên tuổi lớn trong ngành để làm quen, mở rộng mạng lưới cho mình. Sau khi nghe Thầy Quyết chia sẻ, các bạn sinh viên rất tích cực đặt câu hỏi trao đổi và được giải đáp nhiều băn khoăn, thắc mắc. Những câu hỏi như học ngành này nên đi du học nước nào, công việc sau này nên theo định hướng chuyên gia hay định hướng quản lý, hay làm thế nào để giữ vững tinh thần khi thất bại, làm thế nào để cân bằng giữa gia đình và công việc, v.v. đã chứng tỏ dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng các bạn sinh viên đã có những suy nghĩ thật sự nghiêm túc cho sự phát triển của bản thân sau này. Đó cũng là một trong những mục tiêu mà môn học “Phát triển bản thân và tính chuyên nghiệp cho các ngành công nghệ kỹ thuật” muốn chuẩn bị cho các bạn.

Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tận dụng thật tốt cơ hội được tiếp xúc với các khách mời thành công trong nhiều lĩnh vực để chuẩn bị thật tốt cho sự nghiệp cũng như cho cuộc sống của chính các bạn.

Chu Đình Tới

Khoa Các Khoa học ứng dụng