Cơ hội học bổng rộng mở cho học viên và sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Y sinh tại Đài Loan, Trung Quốc

Ngày 27/10/2023, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức workshop quốc tế “Cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và giảng dạy Công nghệ kỹ thuật Y sinh giữa Đại học Y khoa Đài Bắc và Trường Quốc tế – ĐHQGHN”. Đây là hoạt động chuyên môn của Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng, được tổ chức nhằm tìm kiếm các hướng nghiên cứu, hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Diễn giả của chương trình là GS.TS. Kai-Chiang Yang – Giám đốc Trung tâm Y học chuyển dịch đường uống, Đại học Y khoa Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc và TS. Chu Đình Tới – Trưởng Khoa Các Khoa học ứng dụng/Giám đốc Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng, Trường Quốc tế. Tham dự workshop có PGS. TS. Tống Minh Sơn – Viện trưởng Viện Đào tạo Răng – Hàm – Mặt, Đại học Y Hà Nội, cùng các thầy cô, các bạn sinh viên quan tâm của Nhà trường.

GS.TS. Kai-Chiang Yang đã giới thiệu những nghiên cứu đang được thực hiện trong lĩnh vực y sinh của Trung tâm Y học chuyển dịch đường uống.

Trong bài chia sẻ của mình, GS.TS. Kai-Chiang Yang đã giới thiệu những nghiên cứu đang được thực hiện trong lĩnh vực y sinh của Trung tâm Y học chuyển dịch đường uống, thuộc Đại học Y khoa Đài Bắc, trong đó tập trung vào hướng tế bào gốc và tái tạo mô, cơ quan, và một số kết quả triển vọng mà nhóm nghiên cứu đã đạt được. Bên cạnh đó GS cũng chia sẻ rất nhiều cơ hội học bổng sau đại học của chính phủ Đài Loan cũng như của Đại học Y khoa Đài Bắc dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Các sinh viên Trường Quốc tế và các thành viên của Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng đồng rất hào hứng giao lưu và đặt nhiều câu hỏi về học bổng, chính sách định cư và cuộc sống tại Đài Loan. GS.TS. Kai-Chiang Yang đã truyền đạt nhiều kinh nghiệm quý báu về việc học tập cũng như chuẩn bị hồ sơ học bổng.

TS. Chu Đình Tới cũng chia sẻ các hướng nghiên cứu liên ngành về y sinh và sức khỏe hiện đang triển khai tại Trường Quốc tế.

Trong chương trình, TS. Chu Đình Tới giới thiệu đến người tham dự một số thành tựu của Trường Quốc tế nói chung, Khoa Các khoa học ứng dụng và Trung tâm Y sinh và Sức khỏe cộng động nói riêng, trong đào tạo, nghiên cứu và công bố khoa học. TS. Chu Đình Tới cũng chia sẻ các hướng nghiên cứu liên ngành về y sinh và sức khỏe hiện đang triển khai tại Trường Quốc tế, tiềm năng của đề án đào tạo thạc sĩ Công nghệ kỹ thuật Y sinh. TS. Chu Đình Tới bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa với các cán bộ, giảng viên, các nhóm nghiên cứu của Đại học Y khoa Đài Bắc.

Người tham dự đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả.

Đại học Y khoa Đài Bắc là đơn vị dẫn đầu tại Đài Loan, Trung Quốc, trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm y học chuyển dịch ung thư, khoa học thần kinh, y học phổi, AI trong y học, liệu pháp tế bào và liệu pháp miễn dịch và phát triển thiết bị y tế.

Đại diện hai đơn vị trao quà lưu niệm.

Chính vì vậy, việc trao đổi, giao lưu giữa Trường Quốc tế và Đại học Y khoa Đài Bắc thông qua những buổi workshop không chỉ là tiền đề mạnh mẽ cho việc trao đổi sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh giữa hai đơn vị, thúc đẩy các sinh viên các ngành công nghệ kỹ thuật định hướng nghiên cứu ứng dụng trong sức khoẻ có cơ hội nhận học bổng bậc thạc sĩ và tiến sĩ của Đại học Y khoa Đài Bắc, mà còn thúc đẩy các hoạt động chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao vị thế khoa học và độ nhận diện quốc tế của cả hai đơn vị.

Diễn giả, khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả và khách mời.

Nhật Lệ
Khoa Các Khoa học Ứng dụng