Chìa khóa để sở hữu tài sản lớn nhất của đời người


“…Sức khỏe là cội nguồn của hạnh phúc. Nhưng chỉ có sức khỏe thôi là chưa đủ. Sức khỏe cần được vun đắp, phát triển bằng Trí tuệ thì mới đảm bảo cho chúng ta một cuộc sống lành mạnh, tích cực, khỏe về thể chất (Thân), an về tinh thần (Tâm), minh mẫn về tâm trí (Trí)…”

Đó là nội dung mở đầu trong chủ đề học tập “Hiểu và phát triển tài sản sức khỏe cá nhân” thuộc chương trình đào tạo kỹ năng mềm PDP_Training 02 “Giải pháp giảm áp lực và phát triển tư duy tích cực”, do Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức từ ngày 17/6/2023 – 18/6/2023, với sự hướng dẫn của các bác sĩ, chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings. Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Trung Thành – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Đức Quỳnh – Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Mai Anh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Chuyển giao tri thức; TS. Nguyễn Văn Tánh – Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên và các cán bộ, giảng viên nhà trường.

TS. Nguyễn Quang Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế, phát biểu khai mạc chương trình đào tạo PDP_Training02

Là chương trình đào tạo đầu tiên thuộc hệ thống 13 chương trình đào tạo kỹ năng mềm dành cho sinh viên các khóa của Trường Quốc tế, chương trình đào tạo kỹ năng mềm PDP_Training 02 được tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên hiểu được bản chất tương quan của 3 yếu tố Thân – Tâm – Trí, từ đó tìm ra biện pháp thích hợp nhằm điều chỉnh các yếu tố tâm lý, để luôn có tâm thế lạc quan, tích cực, bình tĩnh để vừa giải quyết được vấn đề, vừa giữ cho Tâm được sáng suốt, Trí được vững vàng trước các tác động bên ngoài.

Bên cạnh các nội dung về phương pháp phát triển hài hòa Thân – Tâm – Trí và nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc, các giảng viên của Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings còn chú trọng dành 50% thời lượng hướng dẫn cho sinh viên phương pháp sinh hoạt, tập luyện khoa học nhằm giữ cho cột sống được khỏe mạnh, phòng tránh và khắc phục một số bệnh lý về cột sống do thói quen sinh hoạt không khoa học lâu ngày gây nên.

Thầy Chân Không Không – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings, thị phạm phương pháp xoa bóp chữa đau vai gáy.


ThS. BS Ngô Tiến Hưởng – Chuyên gia nghiên cứu, đào tạo và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp hướng dẫn phương pháp giữ tư thế có lợi cho cột sống.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn chi tiết phương pháp xoa bóp, bấm huyệt để tự chữa trị một số bệnh cơ bản như cảm, đau đầu, mất ngủ, khó thở… Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản mà có thể tự chữa bệnh cho mình, nâng cao sức khỏe thuận theo tự nhiên nên các em đều hào hứng tham gia vào các bài tập luyện sức khỏe cá nhân và tập thể được hướng dẫn trong các buổi học thuộc chương trình.

Tập xác định vị trí của các huyệt trên cánh tay.

Thực hành xoa bóp huyệt Hợp cốc ở bàn tay.

Thực hành bài tập vận động tập thể.

Cuối chương trình học, sinh viên tham gia làm bài tập đánh giá và nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Thầy Chân Không Không và TS. Mai Anh trao tặng giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các bạn sinh viên.

Chương trình đào tạo kĩ năng mềm đầu tiên đã hoàn thành tốt đẹp, mang lại nhiều bài học thực tế bổ ích cho sinh viên.

Ngày 20/6/2023, tọa đàm “Phát triển năng lực sinh viên Trường Quốc tế: Hướng tới học tập và sáng tạo cùng thế giới” nhằm mục đích khởi động chính thức hệ thống các chương trình đào tạo kỹ năng mềm sẽ được tổ chức tại hội trường tầng 5 Trường Quốc tế (Số 1 Trịnh Văn Bô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tại buổi tọa đàm, người tham dự sẽ được giới thiệu về hệ thống các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, đặc điểm, mục tiêu và tác động của chương trình tới sự hình thành và phát triển tư duy, thái độ và năng lực của người học. Đồng thời, buổi tọa đàm cũng cung cấp cơ hội để sinh viên được lắng nghe nhận định của doanh nghiệp về xu hướng phát triển của thị trường lao động tại Việt Nam và trên thế giới, định hướng tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp toàn cầu; yêu cầu năng lực nghề nghiệp cần có của sinh viên trong môi trường lao động quốc tế hóa cùng các kế hoạch, giải pháp, công cụ cần trang bị đối với sinh viên nhằm hoàn thiện và phát triển bản thân…

Cùng hào hứng đón chào và nhiệt tình hưởng ứng các chương trình đào tạo kỹ năng mềm sắp tới nhé, các bạn ISER thân mến!

Các thành viên Trường Quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ bác sĩ, chuyên gia Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Bellrings.


Quyết tâm học tập, rèn luyện vì một thế hệ sinh viên Trường Quốc tế năng động, khỏe mạnh.

 

Phương Thảo
Trung tâm Tư vấn, Đào tạo và Chuyển giao tri thức