10 sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng EVN-VNU


Ngày 18/5/2023, tại Hòa Lạc đã diễn ra lễ trao học bổng EVN-VNU năm học 2022 – 2023 cho 50 sinh viên ĐHQGHN có thành tích học tập xuất sắc. Trường Quốc tế vinh dự có 10 sinh viên nhận học bổng đợt này. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, tổng giá trị học bổng là 500 triệu đồng.

Đây là quỹ học bổng đầu tiên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tài trợ. Chương trình học bổng này chính là kết quả hiện thực hóa nội dung Biên bản Thỏa thuận tài trợ học bổng giai đoạn 2022-2025 đã được ĐHQGHN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam ký kết ngày 19/10/2022; theo đó, học bổng được trao cho sinh viên các ngành: tin học, toán tin, công nghệ thông tin, năng lượng, tự động hóa, nhiệt, điện tử viễn thông; có kết quả học tập đạt từ loại giỏi và kết quả rèn luyện đạt từ loại tốt trở lên; Ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tham gia hoạt động xã hội, tham gia nghiên cứu khoa học…

10 sinh viên Trường Quốc tế nhận học bổng EVN-VNU năm học 2022 – 2023.

Đại diện cho 10 sinh viên xuất sắc nhận học bổng EVN-VNU năm học 2022 -2023, Trần Lê Hoàng Thắng, sinh viên năm thứ 3, ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh, với kết quả học tập đạt loại xuất sắc cùng nhiều thành tích tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên, các cuộ thi về khởi nghiệp – sáng tạo, bày tỏ niềm vui khi được nhận học bổng. Hoàng Thắng cho biết sẽ nỗ lực phấn đấu để có được kết quả học tập tốt nhất khi tốt nghiệp, hoàn thiện bản thân để có cơ hội việc làm tốt.

Từ năm học 2017 – 2018 đến nay, Trường Quốc tế có gần 200 sinh viên được nhận học bổng ngoài ngân sách của ĐHQGHN (học bổng Vingroup, học bổng Yamada, học bổng Mitsubishi, học bổng K-T, học bổng Posco, học bổng Shinnyo, học bổng Ecopark, học bổng Pony Chung, học bổng KBSV-ĐHQGHN, học bổng EVN-ĐHQGHN…). Với những lợi thế về điểm học tập, tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, thành thạo tiếng Anh và sự năng động trong việc tham gia các hoạt động xã hội, Đoàn thể, các hồ sơ xin học bổng của sinh viên nhà trường đều được xét duyệt với tỷ lệ cao. Các suất học bổng là nguồn động viên thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em có thêm sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên nhận học bổng.

Xin được chúc mừng các bạn sinh viên với thành tích đã đạt được. Hy vọng trong năm 2023, Trường Quốc tế tiếp tục sẽ có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên được nhận các suất học bổng của các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài.